cân bằng thị trường

Cân bằng thị trường là gì?

Trong nền kinh tế toàn cầu, lượng cung bằng lượng cầu. Và không xảy ra các trường hợp dư thừa hay thiếu hụt nên giá luôn ổn định. Trường hợp này gọi là trạng thái cân bằng thị trường.

Tuy nhiên. Thực tế cho thấy rất hiếm xảy ra trường hợp cung và cầu bằng nhau bởi thường xuyên có các sự kiện trên. Thế Giới ảnh hưởng đến giá cả trong thị trường nội địa. Ví dụ, xung đột ở Trung Đông đã dẫn đến việc giá xăng tăng cao.

Điều này xảy ra bởi vì trong thế giới phức tạp của giao dịch tài chính. Nhiều sự kiện được kết nối và liên quan đến nhau. Do đó, các nhà đầu tư thường phải phân tích các dữ liệu của thị trường ở nhiều cấp độ khác nhau. Thậm chí lên đến cấp độ toàn cầu.

Mặc dù là vậy. Nhưng không phải lúc nào nhà đầu tư cũng phải nghiên cứu tất cả các thông tin phức tạp gắn liền với tài chính. Việc phân tích sẽ đúng và hiệu quả hơn khi bạn tập trung được các vấn đề của một số tài sản. Và phân tích các biến động giá của các tài sản đó.

Sự kiện tự nhiên

Hàng hóa là tài sản bị ảnh hưởng nặng nề từ bất kỳ sự kiện ảnh hưởng nào đến chuỗi cung ứng. Các thiên tai như bão, lũ lụt. Nghiêm trọng có thể dễ dàng quét sạch năng suất cây trồng trong cả một năm. Hoặc các khu du lịch ảnh hưởng về thiên tai cũng gây ra sự sụt giảm trong nhu cầu tiền tệ của một quốc gia.

Ví dụ, tình hình lũ lụt nghiêm trọng ở Thái Lan năm 2011. Đã ảnh hưởng rất lớn đến đồng Yên Nhật Bản bởi vì các nhà sản xuất Nhật Bản không thể xuất khẩu hàng hóa. Sản phẩm của mình đến Thái Lan.

Sự kiện chính trị

Sự kiện chính trị ảnh hưởng đến cân bằng thị trường ở nhiều cấp độ khác nhau. Và rộng khắp các lớp tài sản. Thông thường, các sự kiện chính trị dựa vào rất nhiều vào ý thức của mỗi quốc gia. Và bùng nổ với các xung đột chiến tranh. Các sự kiện này có thể ảnh hưởng đến giá dầu thô. Và một số tài sản phục vụ cho chiến tranh.

Ngoài ra, điều này cũng có ảnh hưởng đến các ngành sản xuất điện. Và vận chuyển các ngành công nghiệp vì cần nhiều năng lượng của dầu mỏ. Một tín hiệu dễ thấy đó là giá dầu thô có thể tác động vào giá trị của đồng tiền thay thế. Cho nó khi cung cấp cho một quốc gia.

Ví dụ, sự suy giảm nguồn cung dầu thô từ Iran dẫn đến sự gia tăng nguồn cung từ các nước sản xuất dầu khác như Saudi Arabia, Nga và Canada. Đương nhiên nhu cầu tiền tệ của các nước này cũng sẽ tăng lên khi nhà máy lọc dầu. Phải nhập nhiều hơn để bù đắp sự thiếu hụt trên thị trường.

Tâm lý thị trường

Cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến sự chuyển động về giá. Tâm lý thường thấy của thị trường bao gồm sự tự tin và sợ hãi. Do đó, các nhà đầu tư nên tìm kiếm những lý do cơ bản của các tác động đánh vào tâm lý thị trường.

Ví dụ, sự tự tin về tình trạng của một nền kinh tế thông thường sẽ dẫn đến một sự gia tăng trong chi tiêu của người tiêu dùng. Vì vậy, nhà đầu tư có thể tìm kiếm các cơ hội từ cổ phiếu của các công ty có hoạt động kinh doanh. Chủ yếu dựa vào chi tiêu của người tiêu dùng như lĩnh vực bất động sản hay các nhà bán lẻ.

Đầu tư tùy chọn nhị phân bắt buộc nhà đầu tư phải tiên đoán hướng giá di chuyển. Do đó, các nhà đầu tư phải quan sát thật kỹ các xu hướng trên thị trường. Và để hiểu về sự hình thành của các xu hướng. Chúng ta phải hiểu được các mối quan hệ của thị trường. Và không thể bỏ qua các yếu tố ảnh hưởng đến các thị trường đó.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách chơi tại ĐÂY