Mới đây, chúng ta đã biết tin Thanos sẽ sử dụng vũ khí mới trong Avengers 4. Nhiều khả năng là một thanh kiếm 2 cạnh – đó là những gì mà cộng đồng mạng đang râm ran đồn thổi trong những ngày gần đây. Có vẻ như Thanos đang khá là được đạo diễn cũng như Marvel ưu ái. Vậy còn các siêu anh hùng của chúng ta thì sao? Họ có được “nâng cấp” để đối đầu với tên Mad Titan lần thứ 2 không?

Câu trả lời chắc chắn là có. Trong những bức ảnh được leak ra về Avengers 4, chúng ta đã được thấy Captain America với bộ “giáp mới”. War Machine được “độ” dàn súng ống. Còn Hulk thì được nguyên một “bộ cánh” hoành tráng chứ không “trần như nhộng” giống các phần trước nữa.

Dàn siêu anh hùng cũng được “nâng tầm” để đủ khả năng đọ sức với Thanos.

Mới đây, Marvel News Asia lại hé lộ thêm một món vũ khí chỉ nhìn thôi đã thấy mạnh mẽ rồi:

Nhìn qua, vũ khí này sở hữu hình dạng chiếc rìu hai lưỡi. Tuy rằng không đề cập thêm bất kỳ thông tin gì nhưng không tốn quá nhiều thời gian. Người hâm mộ đã tìm ra tung tích của “món hàng nóng” này.

Trong sự kiện Fear Itself. Carol Danvers của chúng ta (lúc này là Ms Marvel) đã từng sở hữu một chiếc rìu “y chang” như hình ảnh được tiết lộ. Từ đó, cộng đồng fan đã dấy lên giả thuyết đây chính là “thần binh” mới của “chị đại”. Có vẻ như trong phim, sức mạnh của Captain Marvel vẫn là chưa đủ so với Thanos “song kiếm”. Và nữ siêu anh hùng của chúng ta sẽ cần đến sự trợ giúp của “thần rìu”. Mới có thể đánh bại được tên Mad Titan.

Tất nhiên, đây vẫn chỉ là phỏng đoán được đưa ra dựa trên nhận định của người hâm mộ với bức ảnh nhá hàng. Còn sự thể ra sao? Chúng ta vẫn phải chờ tới ngày Avengers 4 công chiếu mới biết được.

Vậy thì người giao dịch quyền chọn nhị phân. Cần sử dụng vũ khí gì đễ giao dịch thắng không trượt phát nào?

Đó chính là TÂM LÝ GIAO DỊCH

Vì sao tâm lý là yếu tố cần được đầu tư nhiều nhất trong giao dịch nhị phân?

Theo cuốn sách “Phù thủy thị trường” của Jack D. Schwager thì thành công trong giao dịch nhị phân. Được đóng góp 10% bởi chiến lược giao dịch nhị phân. 30% quản lý vốn. Và yếu tố tâm lý chiếm đến 60%.

Tuy nhiên, tui thấy tâm lý vẫn là chưa được đa số người giao dịch quan tâm bằng nến chart. Tui làm rõ quan điểm này trước nhé, không phải tui xem nhẹ kỹ năng phân tích chart. Mà cái chính ở đây là đa số người giao dịch thường ít để ý đến tâm lý. Sau một thất bại. Họ chỉ tìm cách cải thiện kỹ năng, và bỏ qua những sai sót về mặt tâm lý.

Vì sao tâm lý chiếm đến 60% sự thành công giao dịch nhị phân?

Tui giả sử nhé. Bằng một phép màu nào đó. Bạn có thể sao chép tất cả các phương pháp giao dịch nhị phân (bao gồm hệ thống và quản lý vốn) từ những người giao dịch huyền thoại. Nhưng bạn không sao chép được tư duy và tâm lý của họ. Tui đảm bảo luôn, bạn cũng sẽ giao dịch ì ạch như thường ngày mà thôi.

Vì sao à?

Điều làm nên 2 chữ “huyền thoại” của họ không đến từ hệ thống giao dịch nhị phân của họ (ngạc nhiên chưa!!!). Cái ông tác giả của hệ thống giao dịch nhị phân con rùa (turtle) cũng nói đã từng nói. Tui không nhớ rõ nguyên văn, nhưng đại loại là ổng không quan tâm hệ thống của ổng có bị mọi người sao chép hay không. Vì đó không phải là thứ khiến ổng trở nên thành công.

Yếu tố khiến người giao dịch bước vào nhóm 1% bá đạo đó là tâm lý. Đứng trước một chuỗi 5 giao dịch thua lỗ. Bạn sẽ cuống cuồng nháo nhào lên hay bình tĩnh nghiên cứu sai lầm của mình? Khi giao dịch đi ngược hướng, bạn có muốn phá rule để dời SL không?

Tất cả những phương pháp giao dịch nhị phân dù có bá đạo đến như thế nào cũng không thể khiến bạn thành công được. Bởi vì bạn sẽ phá hỏng tất cả quy tắc từ phương pháp đó nếu bạn không có tư duy của những người giao dịch nhị phân thành công.

Tui còn nhớ một câu chuyện tui đọc được ở đâu đó quên mất tiêu rồi, nhưng đại loại là thế này: Có một anh phân tích viên thị trường, trình phân tích của ảnh phải nói là rất bá đạo, ảnh phân tích phát nào là kinh khiếp phát đấy, thể loại nào ảnh cũng đắc đạo, từ ptkt đến ptcb, ảnh sẽ nói cho bạn biết vì sao giá di chuyển như thế này, vì sao thị trường sập như thế nọ, bla bla bla.

NHƯNG, có một điều quái lạ là, lúc ảnh giao dịch thì ảnh không vào lệnh giống như những gì ảnh phân tích, gần như những quyết định vào lệnh của ảnh đi ngược với những khi ảnh ngồi chém gió về thị trường.

Nguyên nhân rất đơn giản, tâm lý ảnh yếu xìu, phân tích thị trường dễ hơn giao dịch, vì không kèm yếu tố tâm lý, chúng ta nhìn hành vi giá với 100% logic. Còn khi đặt tiền vào thị trường, đứng trước nỗi sợ thái bại, logic tự nhiên bay đâu mất tiêu. Đó là lý do mà tâm lý chiếm đến 60% sự thành công của người giao dịch nhị phân.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách chơi tại ĐÂY