Bitcoin đã vượt qua Intel và Coca-Cola với mức vốn hóa thị trường là 205 tỷ USD.

Giữa xu hướng tăng giá chung của thị trường tiền điện tử, vốn hóa thị trường Bitcoin (BTC) đang vượt xa một số công ty đa quốc gia được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán như Intel và Coca-Cola.

Sau một đợt tăng giá mạnh mẽ vào cuối tháng 7 năm 2020, vốn hóa thị trường Bitcoin đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể để vượt qua ngưỡng 200 tỷ USD. Tính đến thời điểm hiện tại vốn hóa thị trường của đồng tiền điện tửlớn nhất đã đạt mức hơn 207 tỷ USD, giảm từ mức cao nhất 222 tỷ USD được ghi nhận trước đó hôm nay, theo dữ liệu từ Coin360.Như vậy, Bitcoin hiện có giá trị cao hơn cổ phiếu của các công ty đa quốc gia lớn như Intel và Coca-Cola về vốn hóa thị trường. Vào ngày 31 tháng 7, cổ phiếu của Intel và Coca-Cola đã đóng cửa ở mức vốn hóa thị trường lần lượt là 203 tỷ USD và 202 tỷ USD, theo dữ liệu từ Macro Trends.Intel sụt giảm mạnh trong những ngày gần đây.Là một ông lớn về công nghệ trên phạm vi toàn cầu, Intel đã chứng kiến sự sụt giảm đáng kể về thị phần trong những ngày gần đây. Sau khi Intel công bố triển vọng kinh doanh quý 3 đáng thất vọng vào ngày 22 tháng 7, mức vốn hóa thị trường của công ty đã giảm xuống dưới 259 tỷ USD và sau đó mất tới 45 tỷ USD vào ngày 24 tháng 7, theo dữ liệu từ Macro Trends.Đây không phải là lần đầu tiên khi Intel bị bỏ lại phía sau Bitcoin bởi vốn hóa thị trường. Trong suốt năm 2017, vốn hóa thị trường của Intel không tăng cao hơn 220 tỷ USD, trong khi vốn hóa thị trường Bitcoin đã vượt qua ngưỡng 300 tỷ USD trong đợt tăng giá lịch sử năm 2017, khi BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 USD.Vốn hóa Coca-Cola đã kéo dài dưới mức 200 tỷ USD kể từ tháng 3

 


Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, cổ phiếu của công ty nước giải khát khổng lồ Coca-Cola đã liên tục bị bán tháo trong năm nay. Vào tháng 3 năm 2020, Coca-Cola đã mất hơn 90 tỷ USD vốn hóa thị trường trong suốt một tháng do hậu quả của đại dịch. Sự sụt giảm cuối cùng dẫn đến việc công ty giảm doanh thu hàng quý lớn nhất trong ít nhất 30 năm, như báo cáo tuần trước.


Ngược lại, Bitcoin đã chứng kiến nhiều động thái tăng giá trong năm nay, tăng hơn 80 tỷ USD, tương đương khoảng 40% vốn hóa thị trường kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2020.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$