Tình hình dịch corona nCoV cho đến sáng nay 04/02 đây nhé anh em


– Số người tử vong 426
– Số người nhiễm 20626
– Số người hồi phục 623

– Quân đội Trung Quốc thông báo họ sẽ thay chính quyền địa phương kiểm soát và chịu trách nghiệm cung cấp, phân phối toàn bộ nhu yếu phẩm tại Vũ Hán.
– Chủ tịch Tập Cận Bình trực tiếp chỉ đạo điều 1,400 quân y đến Vũ Hán để dập dịch, họ sẽ làm việc trong bệnh viện dã chiến vừa được xây xong, có nhiều bác sỹ có kinh nghiệm về SARS và Ebola.
– Các chuyên gia từ WHO nói Corona virus sẽ trở thành đại dịch toàn cầu vì loài người đã không chuẩn bị sẵn sàng để đối phó. Một số chuyên gia khác cũng lo sợ corona sẽ thành đại dịch toàn cầu.
– Thị trường chứng khoán Trung Quốc giảm 10% do dịch.
– Trung Quốc lần đầu tiên phát hiện virus corona ngay ở tay nắm cửa, rất có thể sẽ thấy ở trên các vật dụng hàng ngày khác như vòi nước hay trên điện thoại di động.
– Trung Quốc cáo buộc Mỹ đã phản ứng quá mức cần thiết với cảnh báo của WHO và Mỹ không giúp ích được gì mà còn làm mọi việc phức tạp hơn.
– Maldives cấm toàn bộ những người đi qua Trung Quốc để đến quốc gia của họ. Hong Kong đóng cửa hầu hết các cửa biên giới với Trung Quốc, chỉ để lại 3 đường là sân bay quốc tế, cảng vịnh Thượng Hải và cầu Hong Kong-Zhuhai-Macau.
– Trung Quốc xin lỗi vì chậm trễ trong thông báo dịch.


Diễn biến dịch ở Việt Nam– Nữ bệnh nhân dương tính với nCoV tại Thanh Hóa đã khỏi bệnh và được cho ra viện.
– Nghệ An tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh Dược đối với 1 công ty dược do lợi dụng dịch bệnh tăng giá khẩu trang, vật tư phòng chống dịch.
– Tp. HCM lên kế hoạch lập 2 bệnh viện dã chiến ở Củ Chi 300 giường và Nhà Bè 200 giường đề phòng trường hợp ca nhiễm ở đây vượt quá khả năng thu dung điều trị của các bệnh viện trong thành phố. Móng Cái và Hà Nội cũng đang triển khác các bệnh viện như vậy.
– Thủ tướng chỉ đạo cách ly toàn bộ người từ Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam.
– Khẩu trang, thông tin không chính thức, không tin ngoài lề vẫn đang lan truyền khắp Facebook ở VN.
– Các chuyến tàu nối VN và TQ vẫn chưa bị dừng, rất nhiều người TQ vẫn đang ở VN.
– Nhà thờ đã có thông báo để giáo dân thay đổi nghi thức rước lễ, tự tập… để hạn chế sự lây lan virus.
– Bộ Quốc phòng đã tiếp nhận hơn 200 người từ Trung Quốc về. Họ đang được ở trong khu vực trong doanh trại và sinh hoạt theo tiêu chuẩn của quân đội để bảo đảm điều kiện đặc biệt an toàn về dịch tễ. Điều này không chỉ tốt cho mỗi người dân mà còn tốt cho gia đình và cả cộng đồng xã hội.

Nguồn WHO, suckhoedoisong, SCMP, JHU, Thông tin chính phủ

link

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$