Viết bài PR online không cần viết HAY chỉ cần viết ĐÚNG. Và doanh nghiệp muốn đứng vững trên thị trường. Trước tiên lại phải khẳng định mình qua những bài viết PR online. 

Viết bài PR online là hoạt động quảng cáo thông qua Internet. Bao gồm các công cụ tìm kiếm, blog, diễn đàn. Và chủ đề thảo luận, các mạng xã hội và các công cụ truyền thông trực tuyến khác.

Sự phát triển của thương mại điện tử là một yếu tố giúp những người kinh doanh thu được lợi nhuận gấp đôi. Hoặc gấp ba từ hoạt động mua bán trên phạm vi diện rộng.

Từ đó việc viết bài PR online cũng được ra đời. Và trở thành công cụ đắc lực giúp các doanh nghiệp đưa hình ảnh của mình đến gần hơn với công chúng.

1. Ưu và nhược điểm khi viết bài PR online

 

PR online mang đầy đủ những đặc điểm của PR truyền thống như tạo thương hiệu. Sự thân thiện và niềm tin về sản phẩm đối với khách hàng. 

Những bài viết khi viết bài PR được viết theo kiểu chuẩn SEO. Nhờ vào các công cụ quảng cáo trực tuyến. Qua đó giúp doanh nghiệp có thể tăng thứ hạng của trang web trên Google. Dựa trên hành vi tìm kiếm từ khóa của khách hàng.

Nhờ vào kết nối toàn cầu nên việc truyền tin, quảng cáo được phổ biến tới công chúng nhiều hơn. Và hầu như có thể quảng bá đến mọi người 24/7.

Thị trường hướng tới là những người dùng Internet. Đây là một thị trường tiềm năng với những người dùng cực kì lớn.

Chi phí bỏ ra thấp từ việc không phải thuê mặt bằng, không phải đóng thuế (tuy nhiên việc đóng thuế cho việc bán hàng online sẽ được áp dụng trong thời gian sắp tới).

Các sự kiện PR online được tổ chức cũng với chi phí thấp bằng cách viết bài PR online. Nhưng lại có thể tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng.

Vì có quá nhiều ưu điểm khi giao dịch thông qua thương mại điện tử. Nên việc viết bài PR online rất được mọi người ưa chuộng. Nhưng cũng chính điều này cũng sẽ là trở ngại đối với các doanh nghiệp nếu không biết cách viết bài PR để đạt hiệu quả cao.

2. Bí quyết viết bài PR online đạt hiệu quả 

Bí quyết chính là: Hãy viết những gì khi khách hàng đọc vào cho là “ĐÚNG”. Giống với tình trạng của họ chứ đừng viết những gì bạn có và tâng bốc sản phẩm quá đà.

Viết bài PR online là phải viết đúng với những gì khách hàng cần. Đưa ra đúng những giải pháp mà họ muốn. Hơn thế nữa, bài viết cần có sự phân tích các điểm mạnh yếu của thương hiệu gắn kết với lợi ích của khách hàng.

Khách hàng ngày nay rất khó tính, và họ sẽ không có thời gian cho những bài viết PR online dài lê thê. Chính vì vậy, bài viết PR hay cần có sự phân chia bố cục rõ ràng. Câu từ ngắn gọn, súc tích, mang đầy đủ giá trị cho khách hàng. 

Viết đúng thị hiếu với từ khóa dễ tìm nhất: Người dùng đa phần lên mạng để tìm kiếm những sản phẩm, dịch vụ khi có nhu cầu.

Vì vậy một bài viết PR hiệu quả nên viết theo những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Để tiếp cận được với số lượng lớn khách hàng.

 

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách chơi tại ĐÂY