Nhật Bản có thể cần phải dựa vào Mỹ để có thể phát triển đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình và ngăn chặn sự ảnh hưởng của Trung Quốc trên lĩnh vực tiền điện tử.Hiện tại Nhật Bản vẫn đang xem xét kỹ lưỡng về việc tung ra một loại tiền kỹ thuật số dựa theo đồng Yên và theo một số chuyên gia trong ngành cho biết Nhật Bản đang tích cực thúc giục Mỹ phát triển đồng đô la kỹ thuật số.Giám đốc điều hành từ sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Fisco, Takaya Nakamura, cho biết:

Nhật Bản đang cần Mỹ đi trước trong việc tạo ra tiền kỹ thuật số, để học hỏi kinh nghiệm

Trước đây, có nhiều nguồn tin cho biết, Chính phủ Nhật Bản đang có kế hoạch đưa việc xem xét một loại tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) vào kế hoạch kinh tế chính thức của mình.

Ngoài ra, Nhật Bản cũng được cho là đang học hỏi kinh nghiệm đi trước của Trung Quốc với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.


Nakamura nói thêm:

Vai trò của Nhật Bản là thúc giục Mỹ thực hiện một đồng tiền kỹ thuật số NHTW (CBDC) một cách nghiêm túc hơn. Nhật Bản hiện tại không thể làm một cái gì đó độc lập, họ cần những nước đi trước.

Do đó, có thể hiểu rằng Nhật Bản muốn hợp tác với các nước tiên tiến khác và có ảnh hưởng đến sự phát triển của các loại tiền kỹ thuật số, ví dụ như Trung Quốc hoặc Mỹ

Gần đây, Ngân hàng Nhật Bản đã bắt đầu làm việc với các Ngân hàng Trung ương của Anh, Canada, Thụy Điển và Thụy Sĩ để nghiên cứu các loại tiền kỹ thuật số.

Nhật Bản phụ thuộc vào Hoa Kỳ cả về kinh tế lẫn quân sự. Hơn nữa, Nhật Bản nắm giữ phần lớn dự trữ ngoại tệ bằng đô la Mỹ. Do đó Nhật Bản cần Mỹ tham gia cuộc chơi này.

Cuối cùng Nakamura cho biết:Các nước châu Âu có thể nghĩ khác nhưng đối với Nhật Bản, họ thậm chí không chuẩn bị cho tiền kỹ thuật số NHTW (CBDC) và điều đó không tốt. Tôi nghĩ rằng Nhật Bản hiện đang hy vọng Mỹ sẽ tham gia cuộc chơi để ngăn chặn sự gia tăng ảnh hưởng của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số bằng cách tung ra đồng đô la kỹ thuật số.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$