Đồng Đô la Mỹ đã bắt đầu ngày giao dịch đầu tiên của tháng 5 với đà giảm trên diện rộng. Vào thứ Sáu, bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ sẽ được công bố và với việc bộ lao động dự kiến ​​sẽ báo cáo một triệu việc làm mới, một số nhà đầu tư đang tự hỏi tại sao đồng Đô la Mỹ chưa thể tăng. Là quốc gia đạt tỷ lệ tiêm chủng tốt nhất thế giới, cùng các biện pháp kích thích và việc gỡ dần các biện pháp hạn chế, Hoa Kỳ không chỉ đang phục hồi nhanh chóng mà còn nổi lên như một quốc gia có động lực tăng trưởng hàng đầu thế giới.

Vấn đề lớn nhất đối với đồng Đô la Mỹ là ở cấp độ cơ bản nhất của nó, đồng bạc xanh là một loại tiền tệ trú ẩn an toàn. Hoa Kỳ dẫn đầu sự phục hồi kể từ đầu năm, vì vậy các nhà đầu tư có nhiều thời gian để mua USD và chốt lời. Hiện nay, tốc độ tiêm chủng đang tăng lên ở châu Âu và họ đang tìm cách giảm bớt các biện pháp hạn chế chống dịch. Quý đầu tiên là do sự phục hồi thương mại của Hoa Kỳ, nhưng quý thứ hai đến quý thứ ba dường như tập trung vào sự phục hồi toàn cầu.

Tăng trưởng toàn cầu mạnh mẽ nhìn chung sẽ có tác động tích cực hơn đối với các loại tiền có rủi ro cao hơn so với các loại tiền trú ẩn an toàn như Đô la Mỹ. Khi các quốc gia Eurozone cuối cùng cũng đã nới lỏng các biện pháp hạn chế và ghi nhận dữ liệu mạnh hơn, sẽ có sự quan tâm và nhu cầu mới đối với đồng Euro. Sự suy yếu gần đây của đồng Đô la phản ánh việc các nhà đầu tư đang đón đầu cơ hội giao dịch này.

Thêm vào đó là sự khăng khăng của Cục Dự trữ Liên bang rằng nền kinh tế Mỹ chưa đạt được tiến bộ đáng kể và sự sụt giảm bất ngờ trong chỉ số ISM sản xuất, và chúng ta có thể thấy lý do tại sao đồng Đô la Mỹ từ chối tăng bất chấp triển vọng của một báo cáo việc làm rất mạnh vào thứ Sáu. Các nhà kinh tế đang tìm kiếm chỉ số sản xuất ISM tăng lên 65 từ 64,7 nhưng nó đã giảm xuống 60,7 vào tháng Tư. Theo chi tiết của báo cáo, chính giá cao và sự thiếu hụt nguồn cung đã cản trở hoạt động sản xuất thay vì nhu cầu, nhưng lợi suất lại giảm. Chỉ số dịch vụ ISM và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp vẫn được kỳ vọng sẽ cho thấy sự phục hồi cao. Đồng Đô la Mỹ sẽ phản ứng tích cực với những báo cáo này, nhưng khi sự phục hồi toàn cầu trở thành câu chuyện lớn hơn, nhu cầu đối với Đô la Mỹ sẽ suy yếu.

Ngoài báo cáo việc làm của Hoa Kỳ, các thông báo về chính sách tiền tệ của Ngân hàng Dự trữ Úc và Ngân hàng Anh cũng là tiêu điểm trong tuần này. RBA nhóm họp tối nay và dự kiến ​​sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ. RBA có thể sẽ chia sẻ mối quan tâm của RBNZ về giá nhà, nhưng với áp lực lạm phát tổng thể đã giảm bớt, không cần vội vàng hành động. Ngay cả với lượng kích thích lớn bất thường mà RBA đang đưa ra, tăng trưởng giá cốt lõi đã đạt mức thấp nhất từ ​​trước đến nay trong quý đầu tiên. Phần lớn điều này được thúc đẩy bởi tăng trưởng tiền lương chậm, đây là một thách thức để phục hồi, vì vậy có thể phải mất một thời gian nữa, trước khi áp lực giá tăng đáng kể.

Đồng Bảng là đồng tiền hoạt động tốt nhất vào thứ Hai khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho sự lạc quan từ Ngân hàng Trung ương Anh. Mặc dù không có thay đổi nào được mong đợi từ BoE, nhưng sự phục hồi mạnh mẽ sẽ khiến ngân hàng trung ương xem xét lại triển vọng của mình. Đánh giá kinh tế của BoE sẽ tích cực hơn khi chính phủ chuẩn bị chấm dứt giãn cách xã hội vào ngày 21 tháng 6. Điều này sẽ mở đường cho việc mở lại các buổi hòa nhạc trực tiếp, các trận đấu thể thao và nhà hát ngay trong mùa hè.

Đồng Đô la Úc và New Zealand cũng giao dịch cao hơn, nhưng đồng Đô la Canada bị tụt lại phía sau. Không giống như Hoa Kỳ, các nhà kinh tế đang chờ đợi dữ liệu thất nghiệp ở Canada trong tháng Tư. Phần lớn đất nước vẫn đang trong tình trạng phong tỏa, nhưng lý do chính dẫn đến sự thất vọng về dữ liệu tiềm ẩn là do báo cáo việc làm tăng đột biến trong vài tháng qua.

 

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here