Một đứa bạn thân của Gà đã kể lại câu chuyện này. Thiết nghĩ câu chuyện giúp ích được cho mọi người nên Gà chia sẻ lại.

 


Anh trai của bạn mình thuộc thế hệ giữa 7x. Anh học giỏi, tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng tại Sài Gòn, năng động, giao thiệp tốt, chịu khó tìm hiểu những kênh đầu tư mới lạ để làm giàu.

Lập gia đình vào đầu năm 2000, anh làm việc cho một công ty nhà nước. Lương thấp, công việc nhàm chán trong khi bạn bè ra làm tư nhân thành đạt, anh quyết chí nghiên cứu học hỏi cách đầu tư làm giàu.

Lúc mới cưới, anh chị tích lũy được một số vốn, thêm hai bên gia đình nội ngoại khá giả cho nhà cho tiền nên quỹ gia đình của anh chị tương đối ổn. Trong 3 năm, gia đình nhỏ có thêm 2 cháu bé. Không quá giàu nhưng cuộc sống nói chung là ổn định.


Khoảng năm 2005 – 2006, trào lưu đầu tư chứng khoán nổi lên ở Việt Nam. Làm nhà nước rảnh việc, anh chạy lên chạy xuống các sàn chứng khoán, kết thân với môi giới, học cách đầu tư. Lúc đó chứng khoán Việt Nam đang trong làn sóng tăng giá nên anh đánh đâu thắng đó, tài sản vốn liếng chẳng mấy chốc đã tăng gấp 3 gấp 5. Anh về bàn với chị nghỉ việc nhà nước, tập trung vào công việc đầu tư chứng khoán. Chị hiền lành, an phận, nghe bàn vậy cũng gật đầu đồng ý. Lúc này chị cũng nghỉ việc văn phòng để ở nhà chuyên tâm chăm con cho anh đi đầu tư. Gia đình bấy giờ chuyển sang một căn nhà lớn hơn ở trung tâm Sài Gòn.

 Đầu năm 2008, chứng khoán Việt Nam lao dốc, anh bị mắc kẹt trong đám cổ phiếu đã mua. Vốn liếng suy giảm dần, nhưng vẫn còn tốt hơn thời điểm bắt đầu. Bằng bản tính năng động và am hiểu một chút kinh tế, anh nhận thấy giá vàng đang tăng mạnh do khủng hoảng kinh tế Mỹ. Anh rút một phần vốn chuyển sang đầu tư vàng vật chất.

Ngày ngày, thay vì lên sàn chứng khoán, anh chuyển dần sang các sàn vàng của một số ngân hàng, “ngồi đồng” để tìm ra quy luật. Anh mua vàng vật chất ở giá thấp, bán ở giá cao để kiếm lời. Lợi nhuận kiếm ra khá dễ dàng khiến anh tăng tốc đầu tư, thậm chí vay mượn bạn bè và người thân thêm nữa. Khi vay mượn, anh giấu vợ.Khi giá vàng thế giới chạm mốc 1.000 đô la, một số chuyên gia phát biểu rằng giá vàng đã quá cao, rằng các tổ chức đã bắt đầu bán vàng, rằng khủng hoảng Mỹ đã đi qua, anh bắt đầu suy nghĩ kiếm lợi nhuận cao hơn bằng phân tích này. Trời xui đất rủi sao lại có một cô bé môi giới ở một sàn vàng quốc tế gọi cho anh. Khi nghe trình bày cách thức giao dịch bằng đòn bẩy cao và được bán khống, anh nghĩ sẽ thực hiện được một cú giao dịch để đời để làm giàu nhanh chóng, tự do tài chính và nghỉ hưu. Anh chính thức mở tài khoản giao dịch vàng ở sàn vàng quốc tế không hợp pháp kia.


Đây cũng là khởi đầu cho anh đi vào ngõ cụt.


Trong giai đoạn đầu năm 2009, sau khi đã thử giao dịch với sàn vàng quốc tế một thời gian, anh bỏ vốn lớn vào để đánh. Cứ mỗi lần giá vàng thế giới chạm mốc 1.000, anh mạnh tay bán khống. Lợi nhuận anh thu được rất lớn, đều đặn anh kiếm được khoảng vài triệu đến vài chục triệu mỗi ngày. Trong cơn say có tiền dễ, anh sa luôn vào lưới tình của cô bé môi giới. Thuê một căn nhà chung cư nhỏ cho cô tình nhân, anh bắt đầu lừa dối vợ con. Cô bé môi giới vẫn ăn hoa hồng từ giao dịch của anh nhưng nay đã lên cấp quản lý, trang điểm son phấn, quần áo hàng hiệu và có xe máy đẹp đi làm. Một tay anh nuôi cô ấy. Vợ con anh lúc này chưa phát hiện được gì.Đến khi vàng thế giới vượt giá 1000 và tăng tốc lên, anh quyết định mạnh tay hơn vì cho rằng giá vàng sắp sụp đổ. Anh dùng tất cả các mối quan hệ để vay mượn tiền đổ vào tài khoản. Thậm chí sổ hồng gia đình anh cũng lén vợ đi cầm. Tiền bỏ hết vào tài khoản trên sàn vàng.


Khi vàng thế giới vượt mốc 1200 đô la cũng là lúc anh cháy sạch vốn liếng. Anh phá sản. Số tiền cháy lên đến con số hàng chục tỷ đồng. Nợ nần bủa vây.


Gia đình nhỏ của anh bị đuổi ra ngoài. Cô tình nhân sau khi không được cung cấp tiền bạc nữa đã thông báo với vợ anh. Chị quyết định ly dị, dắt hai cháu về nhà ngoại. Anh mất sạch, mất hết. Bạn bè đầu tư chung bây giờ xa lánh, ai cho anh vay mượn thì đòi nợ thường xuyên, khiến anh phải bỏ trốn khỏi Sài Gòn, cắt liên lạc với người thân. Đòi nợ anh không được, họ kéo đến đòi nợ chị, thậm chí thuê cả giang hồ. Quá khổ thân, chị phải đưa hai cháu về quê lánh nạn. Từ chỗ đang học trường quốc tế, con cái anh phải về trường huyện để học.Nghe kể rằng hiện anh đang đi làm bảo vệ cho khu công nghiệp ở Đồng Nai, còn chị xin được công việc làm bảo mẫu kiêm dọn dẹp vệ sinh cho một trường mầm non ở huyện.

Gia đình anh từ chỗ có gần như tất cả, vợ đẹp con ngoan, nhà cao cửa rộng, đã mất hết vì sự máu mê và sự phản bội của anh.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$