Vàng thế giới tăng nhẹ vào ngày thứ Hai (02/09) sau khi Mỹ và Trung Quốc áp loạt thuế mới đối với hàng hóa của nhau, nhưng đà tăng của đồng USD đã kìm hãm đà tăng của kim loại quý, CNBC đưa tin.

Washington bắt đầu áp thuế 15% đối với hàng loạt hàng hóa Trung Quốc vào ngày Chủ nhật (01/09), bao gồm giày dép, đồng hồ thông minh và ti vi màn hình phẳng, khi Bắc Kinh bắt đầu áp thuế mới đối với dầu thô của Mỹ.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết cả 2 nước vẫn sẽ gặp nhau để đàm phán vào cuối tháng này.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.2% lên 1,522.17 USD/oz. Hợp đồng vàng giao tháng 12 nhích 0.1% lên 1,531 USD/oz.

Hoạt động giao dịch thấp khi các thị trường tài chính Mỹ tạm ngừng hoạt động vào ngày Lễ Lao động (Labor Day).

“Nhìn chung, không có gì xảy ra ngoài thực tế là đồng USD mạnh hơn. Không có quá nhiều phản ứng về giá vàng khi loạt thuế quan này đã được dự đoán trước”, Georgette Boele, Chuyên gia phân tích tại ABN Amro, nhận định.

Đồng USD đã vọt lên đỉnh hơn 2 năm vào đầu phiên so với các đồng tiền chủ chốt khác, qua đó làm giảm sức hấp dẫn của vàng, khiến hàng hóa này trở nên đắt đỏ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

Cuộc chiến thương mại, nỗi lo ngày càng tăng về đà giảm tốc kinh tế toàn cầu, lợi suất trái phiếu âm trên toàn cầu và hy vọng các ngân hàng trung ương giảm lãi suất đã góp phần vào đà leo dốc hơn 100 USD của vàng trong tháng 8/2019.

Các hợp đồng quỹ liên bang tương lai cho thấy nhà đầu tư dự báo khả năng 97% Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất 0.25% trong tháng này. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng được kỳ vọng sẽ giảm lãi suất.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 lùi 0.2% xuống 18.31 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 10 mất 0.3% còn 927.71 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 12 giảm 0.2% xuống 1,528.63 USD/oz.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY