Giá vàng tiếp tục tăng nhẹ vào ngày thứ Tư (02/12), dao động gần mức cao nhất trong hơn 1 tuần, khi triển vọng của gói viện trợ kinh tế Mỹ đã củng cố sức hấp dẫn của kim loại quý như một kênh phòng ngừa lạm phát và đưa đồng USD xuống mức thấp nhất trong nhiều năm, CNBC đưa tin.

Các quan chức kinh tế hàng đầu của Mỹ vào ngày 01/12 đã thúc giục Quốc hội trợ giúp nhiều hơn cho các doanh nghiệp nhỏ để đối phó với đại dịch Covid-19, trong khi sự hỗ trợ đang tăng lên cho dự luật chi tiêu trị giá 1.4 ngàn tỷ USD.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.7% lên 1,827.63 USD/oz. Giá vàng có lúc leo lên mức 1,832.20 USD/oz hồi đầu phiên, mức cao nhất kể từ ngày 24/11/2020. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.6% lên 1,830.20 USD/oz.

“Chúng ta đang tiến gần hơn tới gói kích thích kinh tế tiếp theo, điều đó đã làm đồng USD suy yếu, làm giảm giá tiền tệ và hỗ trợ giá hàng hóa trên diện rộng, bao gồm vàng”, David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khu vực Philadelphia, Patrick Harker, cho biết vào ngày thứ Tư rằng tăng trưởng kinh tế Mỹ đang bị kìm hãm khi dịch Covid-19 lan nhanh và trợ giúp tài khóa giảm dần.

Đồng USD đã dao động gần mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi, qua đó làm tăng sức hấp dẫn của vàng đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Vàng, vốn được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát và giảm giá tiền tệ, đã bứt phá hơn 20% trong năm nay, nhờ vào những kích thích kinh tế chưa từng có để hỗ trợ các nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, vàng đã chứng kiến tháng tồi tệ nhất trong 4 năm vào tháng 11/2020, chịu sức ép bởi sự lạc quan trước đà phục hồi kinh tế nhờ có vắc-xin ngừa Covid-19.

Nước Anh vào ngày thứ Tư đã trở thành quốc gia đầu tiên cho phép sử dụng vắc-xin ngừa Covid-19 của Pfizer-BioNTech.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$