Các hợp đồng vàng tương lai phục hồi từ đà sụt giảm hồi đầu phiên ngày thứ Năm (15/08) và khép phiên tăng nhẹ lên mức đóng cửa cao nhất mới trong hơn 6 năm, sau khi hoạt động mua vào các tài sản trú ẩn an toàn được thúc đẩy bởi những rủi ro đối với nền kinh tế toàn cầu, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 3.40 USD (tương đương 0.2%) lên 1,531.20 USD/oz, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 11/04/2013, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.5% lên 1,524.47 USD/oz.

“Giá vàng vẫn dễ bị ảnh hưởng bởi tính chất không thể đoán trước được của các tiêu đề thương mại Mỹ – Trung, trong khi sự ổn định của đồng USD sẽ tiếp tục dẫn đến hoạt động chốt lời trong ngắn hạn”, Stephen Innes, Đối tác quản lý tại VM Markets, nhận định.

Vàng đã suy yếu vào đầu phiên ngày thứ Năm khi các chỉ số chứng khoán Mỹ khởi sắc sau đà lao dốc ngày thứ Tư (14/08), vốn xảy ra do lo ngại về suy thoái kinh tế gắn với dữ liệu kinh tế yếu kém từ Trung Quốc và châu Âu. Một sự đảo ngược thước đo quan trọng của đường cong lợi suất Mỹ, vốn được xem là một tín hiệu cảnh báo suy thoái, đã làm khuếch đại đà lao dốc trên Phố Wall vào ngày thứ Tư (14/08).

Trong số các dữ liệu kinh tế công bố ngày thứ Năm, doanh số bán lẻ tại Mỹ tăng 0.7% trong tháng 7, cao hơn kỳ vọng. Tuy nhiên, sản lượng công nghiệp tại Mỹ trong tháng 7 giảm 0.2%, đánh dấu tháng giảm thứ 2 trong 4 tháng qua.

Trong khi đó, chứng khoán Mỹ dường như nhận được sự xoa dịu từ nhận định của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, khi cho biết Bắc Kinh vẫn hy vọng đạt được một giải pháp về bất đồng thương mại. Trước đó, Trung Quốc cho biết sẵn sàng áp dụng các bước không xác định để đáp trả kế hoạch thuế quan của Mỹ có hiệu lực vào ngày 01/09 tới.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 9 lùi 0.4% xuống 17.214 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 10 mất 0.7% còn 842 USD/oz.

Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 9 nhích 0.1% lên 2.595 USD/lb. Hợp đồng paladi giao tháng 9 cộng 1.6% lên 1,438.60 USD/oz.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY