Các hợp đồng vàng tương lai tiếp tục tăng nhẹ vào ngày thứ Ba (19/11), xóa sạch đà sụt giảm hồi đầu phiên khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ suy yếu đã giúp hỗ trợ kim loại quý tăng phiên thứ 2 liên tiếp, MarketWatch đưa tin.

Tuy nhiên, vàng không tìm thấy nhiều động lực để có bước tiến lớn hơn khi sự lạc quan giảm bớt về một thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung cũng làm giảm nhu cầu vàng, một ngày trước khi biên bản cuộc họp chính sách tháng 10 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm lùi từ 1.808% vào ngày thứ Hai (18/11) xuống 1.7791% vào ngày thứ Ba. Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – gần như đi ngang vào ngày thứ Ba, trong khi các chỉ số chứng khoán Mỹ dao động trái chiều.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 2.40 USD (tương đương 0.2%) lên 1,474.30 USD/oz, sau khi tăng 0.2% trong ngày thứ Hai (18/11).

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0.12% lên 1,472.58 USD/oz.

“Vàng đang chờ những chi tiết rõ ràng hơn về vấn đề thương mại Mỹ – Trung”, James Hatzigiannis, Chiến lược gia cấp cao tại Long Leaf Trading Group, nhận định.

Ông Hatzigiannis nói với MarketWatch rằng ông dự báo sẽ không sớm thấy thông tin quan trọng nào, “vì các báo cáo cho thấy Trung Quốc đang chờ xem quá trình luận tội ông Trump diễn ra như thế nào”. Nếu vị thế chính trị của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị lay động hay yếu đi từ quá trình luận tội này, Trung Quốc có thể hy vọng rằng ông Trump có thể giảm bớt hoặc mềm mỏng hơn đối với những yêu cầu về thỏa thuận thương mại.

Trong khi đó, Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng 10 vào ngày thứ Tư (20/11), sau khi các hợp đồng vàng chốt phiên.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã gợi ý rằng chính sách của Fed sẽ được duy trì ít nhất cho đến cuối năm nay. Vàng có xu hướng được hưởng lợi từ chính sách tiền tệ nới lỏng.

Chủ tịch Fed khu vực New York John Williams cho biết nền kinh tế rõ ràng đang đối mặt với một số thách thức, chủ yếu từ nước ngoài, nhưng 3 đợt giảm lãi suất kể từ tháng 7 có thể giúp duy trì tăng trưởng.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 tiến 0.7% lên 17.118 USD/oz. Đồng giao cộng 1.4% lên 2.6565 USD/lb.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 1 tăng 1.9% lên 912.30 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 12 vọt 1.9% lên 1,737.40 USD/oz.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY