Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Tư (31/07), rồi tiếp tục nới rộng đà sụt giảm trong phiên giao dịch điện tử, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất 0.25% như kỳ vọng, MarketWatch đưa tin.

Kim loại vàng đã bán tháo ngay sau thông tin từ Fed, nhưng Jeff Wright, Phó Chủ tịch điều hành tại GoldMining, cho biết ông không kỳ vọng giá vàng rớt mốc 1,400 USD/oz khi “Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) hạ lãi suất 0.25% và gần như đóng vai trò là ‘người cổ vũ’ cho nền kinh tế”.

Fed vào ngày thứ Tư đã hạ lãi suất chuẩn liên bang 0.25%, với lý do “áp lực lạm phát thấp” và “ảnh hưởng của những diễn biến trên toàn cầu”. Phiếu bầu có tỷ lệ 8-2, với Chủ tịch Fed khu vực Boston Eric Rosengren và Chủ tịch Fed khu vực Kansas Esther George không đồng quan điểm. Họ không thích thay đổi.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 12 lùi 4 USD (tương đương 0.3%) xuống 1,437.80 USD/oz trước khi có tin từ Fed. Hợp đồng này dao động tại mức 1,439 USD/oz trong phiên giao dịch điện tử khoảng nửa giờ sau thông báo của Fed. Trong tháng 7, hợp đồng vàng đã tăng 1.7%, đánh dấu 3 tháng tăng liên tiếp, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

“Phản ứng hạ giá ngay lập tức của vàng cho thấy động thái giảm lãi suất dẫn đến hành động chốt lời”, Alasdair Macleod, Giám đốc nghiên cứu tại Goldmoney, nhận định. “Tuy nhiên, việc kết thúc sớm chương trình bình thường hóa bảng cân đối kế toán của Fed cho thấy Fed lo ngại tình trạng tiêu cực của thương mại toàn cầu có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ”.

Dữ liệu công bố vào ngày thứ Tư từ ADP cho biết khu vực tư nhân tại Mỹ đã tạo ra thêm 156,000 việc làm trong tháng 7/2019, cao hơn dự báo tăng 155,000 việc làm từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Econoday.

Vàng được hưởng lợi từ hy vọng rằng FOMC sẽ giảm lãi suất và phát tín hiệu sẵn sàng hành động cần thiết để duy trì tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 9 lùi 0.9% xuống 16.405 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 9 mất 0.5% còn 2.666 USD/lb.

Trong khi đó, hợp đồng bạch kim giao tháng 10 tiến 0.7% lên 878.90 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 9 cộng 1% lên 1,524.40 USD/oz.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY