Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu tăng nhẹ vào ngày thứ Hai (18/11), nhận được hỗ trợ khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm và đồng USD suy yếu, qua đó thúc đẩy nhu cầu của nhà đầu tư đối với kim loại trú ẩn an toàn, MarketWatch đưa tin.

“đồng USD suy yếu, giá trái phiếu đang tăng khiến lợi suất giảm, và giá năng lượng thấp hơn. Tất cả 3 điều kiện này phù hợp với một phiên né tránh rủi ro và thúc đẩy thị trường vàng tăng”, Michael Armbruster, Đối tác quản lý tại Altavest, nhận định.

Nhà đầu tư cũng tiếp tục đánh giá triển vọng của thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung giai đoạn 1.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 3.40 USD (tương đương 0.2%) lên 1,471.90 USD/oz, sau khi dao động tại mức thấp trong phiên là 1,456.60 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.29% lên 1,471.4 USD/oz.

“Trong khi rất khó để dự đoán chuyển biến tiếp theo trong các cuộc đàm phán thương mại, thông tin hồi tuần trước rằng Trung Quốc đã chấm dứt lệnh cấm nhập khẩu gia cầm Mỹ và có thể sẵn sàng mua thịt nhập khẩu từ Mỹ vì dịch tả heo hoành hành có thể dẫn đến kết quả hạn ngạch mua hàng nông sản đang thảo luận”, các chuyên gia phân tích tại Zaner Metals, cho hay.

Những kỳ vọng lạc quan xung quanh các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung đã làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng trong ngày thứ Sáu tuần trước (15/11) khi các chỉ số chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới. Vàng đã chịu sức ép mới vào đầu phiên ngày thứ Hai sau khi Tân Hoa Xã mô tả cuộc điện đàm hồi cuối tuần trước giữa Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, nhà đàm phán thương mại hàng đầu của nước này, với Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin là “mang tính xây dựng”.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ nhích nhẹ khi các hợp đồng vàng chốt phiên ngày thứ Hai, nhưng đã giảm nhẹ vào đầu phiên sau khi CNBC đưa tin các quan chức Trung Quốc vẫn tỏ ra lo ngại bởi những nhận định của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho thấy sẽ không có sự dỡ bỏ thuế quan hiện có như một phần của thỏa thuận.

Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0.3% trong ngày thứ Hai, và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm mất 2.6 điểm cơ bản còn 1.8092%, qua đó làm tăng sức hấp dẫn của vàng đối với nhà đầu tư.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 tiến 0.3% lên 17 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 1 nhích 0.06% lên 895 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 12 cộng 1.3% lên 1,704.40 USD/oz.

Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 12 giảm 0.7% xuống 2.62 USD/lb.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY