Vàng tăng giá vào sáng thứ Năm tại châu Á, đạt mức cao nhất trong hai tuần khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ giữ lập trường ôn hòa khi đưa ra quyết định chính sách vào thứ Tư.

Vàng tương lai tăng 1,25% lên 1.748,65 Đô la vào lúc 13:22 PM ET (5:22 AM GMT).

Fed tái xác nhận rằng họ sẽ giữ lãi suất ở mức gần 0 cho đến năm 2023 khi kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày vào thứ Tư. Ngân hàng trung ương cũng cho biết nền kinh tế Mỹ đang trên đà tăng trưởng nhanh nhất trong gần 40 năm, dự đoán tăng trưởng 6,5% vào năm 2021. Lạm phát được dự đoán ở mức 2,4%, cao hơn mục tiêu 2% của Fed.

“Có một phản ứng tích cực đối với các tài sản rủi ro và đồng Đô la suy yếu đáng kể. Người ta có thể mong đợi sự suy yếu của đồng Đô la sẽ hỗ trợ cho vàng. Đó không phải là điều đã xảy ra, logic thực sự liên quan đến lợi suất đang ở mức cao hơn … Họ ngày càng lạc quan hơn và điều đó không tốt cho vàng. Nó không bị sụt giảm mạnh vì đồng Đô la yếu hơn “, chiến lược gia tiền tệ của DailyFX, Ilya Spivak, nói với Reuters.

Đồng Dollar đã nhích lên vào thứ Năm nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất trong hai tuần. Trong khi đó, lợi suất chuẩn của trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ giữ gần mức đỉnh hơn một năm.

Tổng giám đốc toàn cầu Nicholas Frappell của ABC Bullion nói với Reuters: “Nếu đồng Đô la tiếp tục suy yếu và lợi suất tiếp tục được xoa dịu bằng ngôn ngữ của Fed, thì điều này có thể khiến vàng đạt mức thử nghiệm 1.800 Đô la”.

Các ngân hàng trung ương khác sẽ đưa ra các quyết định chính sách khi tuần lễ sắp kết thúc là Ngân hàng Trung ương Anh vào cuối ngày và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vào thứ Sáu.

Trong các kim loại quý khác, palladium tăng 1,5% và kéo dài đà tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 2 tháng 3 năm 2020, sau khi nhà sản xuất Nornickel cắt giảm dự báo sản lượng do ngập úng tại hai mỏ ở Siberia. Bạc và bạch kim đều tăng 0,4%..

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$