Gold bars are seen at the Austrian Gold and Silver Separating Plant 'Oegussa' in Vienna, Austria, March 18, 2016. REUTERS/Leonhard Foeger/File Photo

Vàng tăng giá vào sáng thứ Hai tại châu Á, lấy lại được phần nào khoản lỗ hôm thứ Sáu khi COVID-19 đang diễn biến phức tạp, làm tăng lực cầu đối với tài sản an toàn.

Giá vàng tương lai tăng 0,53% lên 2.028,70 USD lúc 11:44 PM ET (4:44 AM GMT), thấp hơn mức cao kỷ lục mà vàng đã đạt được vào tuần trước.

Vàng mất điểm vào cuối tuần trước khi chỉ số đồng Đô la Mỹ tăng sau khi dữ liệu cho tháng 7 cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ giảm xuống 10,2%. Cũng có nhiều kỳ vọng vào thứ Sáu rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ chuyển sang đơn phương thúc đẩy các gói cứu trợ COVID-19.

Những kỳ vọng đó đã được đáp ứng khi Trump ký bốn lệnh hành pháp trong cuối tuần để, cùng với những biện pháp khác, gia hạn trợ cấp thất nghiệp 400 Đđô la thay vì 600 Đô la theo gói trước đó, đình chỉ thu thuế trả lương cho an sinh xã hội và cấm trục xuất người thuê nhà.

Nhưng kỳ vọng rằng lãi suất gần bằng 0 sẽ tiếp tục được duy trì trong một thời gian khá dài và khả năng lợi suất thực âm đã giúp vàng duy trì mốc 2.000 USD.

Tuy nhiên, số lượng các trường hợp nhiễm COVID-19 tăng không ngừng trên phạm vi toàn cầu có thể tiếp tục thúc đẩy nhu cầu đối với vàng. Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, số trường hợp nhiễm Covid-19 được xác nhận trên toàn cầu hiện đã lên tới 20 triệu, với hơn 5 triệu trường hợp trong số đó chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$