Слитки золота в хранилище банка в Цюрихе 20 ноября 2014 года. Цены на золото растут за счет ожиданий, что слабость мировой экономики даст ФРС мало шансов повысить процентные ставки в этом году. REUTERS/Arnd Wiegmann

Vàng tăng nhẹ vào sáng thứ Sáu tại châu Á, với việc Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Joe Biden tiết lộ kế hoạch cứu trợ COVID-19 khổng lồ trị giá 1,9 nghìn tỷ USD và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cam kết giữ chính sách tiền tệ nới lỏng đã thúc đẩy tài sản trú ẩn an toàn.

Vàng tương lai nhích 0,01% lên 1.851,65 Đô la vào lúc 10:52 CH ET (3:52 AM GMT).

Biden đã công bố “Kế hoạch giải cứu người Mỹ” của mình vào thứ Năm, bao gồm một làn sóng chi tiêu mới, nhiều khoản thanh toán trực tiếp hơn cho các hộ gia đình, mở rộng trợ cấp thất nghiệp và mở rộng các chương trình tiêm chủng và xét nghiệm vi rút. Tuy nhiên, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về cách ông và chính quyền của ông lên kế hoạch thực hiện dự luật.

Dữ liệu được công bố vào thứ Năm cho thấy rằng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu được nộp tại Hoa Kỳ đã tăng vọt lên 965.000, cao hơn so với 795.000 đơn trong dự báo do Investing.com chuẩn bị và 784.000 đơn được nộp trong tuần trước. Các số liệu này đã xác nhận điều kiện thị trường lao động suy yếu và tình hình COVID-19 ngày càng tồi tệ. Các ca nhiễm coronavirus toàn cầu đã tăng lên hơn 92,22 triệu.

Về phần mình, Powell cho biết trong một hội nghị chuyên đề tại Đại học Princeton rằng Fed sẽ “không sớm” tăng lãi suất, trừ khi có những dấu hiệu đáng lo ngại về lạm phát. Ông nói thêm rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ “cho cả thế giới biết” trước bất kỳ quyết định nào về việc giảm bớt việc mua trái phiếu.

Trong khi đó, các nhà đầu tư sẽ hướng tới Thượng viện Hoa Kỳ, nơi sẽ tổ chức họp ngay trong tuần tới để luận tội Tổng thống đương nhiệm Donald Trump lần thứ hai. Hạ viện đã bỏ phiếu cho cuộc luận tội vào thứ Tư, với việc Trump phải đối mặt với cáo buộc kích động bạo loạn của những người ủng hộ ông ở Capital Hill trong tuần trước.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$