Vàng tăng giá vào sáng thứ Tư ở châu Á, nhờ đồng Đô la suy ​​yếu hơn và bình luận từ ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen kêu gọi tăng chi tiêu cứu trợ COVID-19 giúp nâng cao sức hút của kim loại vàng như một hàng rào lạm phát.

Vàng tương lai đã tăng 0,51% ở mức 1.849,60 USD vào lúc 11:27 PM ET (4:27 AM GMT).

Yellen đã đưa ra bình luận trong phiên điều trần xác nhận của Thượng viện trước Ủy ban Tài chính Thượng viện hôm thứ Ba, cho rằng lợi ích kinh tế của một biện pháp kích thích lớn sẽ lớn hơn nhiều rủi ro do gánh nặng nợ cao hơn.

Đồng Đô la đã giảm phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Ba, trong khi hầu hết lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ giảm sau khi Yellen nói trong phiên điều trần rằng việc cắt giảm thuế được ban hành vào năm 2017 đối với các tập đoàn lớn nên được bãi bỏ. Đồng bạc xanh tiếp tục giảm vào thứ Tư.

Trong khi đó, Tổng thống đắc cử Joe Biden và chính quyền của ông nhậm chức vào cuối ngày, với các nhà đầu tư tập trung vào đề xuất gói kích thích 1,9 nghìn tỷ Đô la của tuần trước để thúc đẩy nền kinh tế và tăng tốc phân phối vắc xin COVID-19.

Trên mặt trận COVID-19, số ca tử vong do vi-rút ở Hoa Kỳ đã vượt qua 401.000 người và số ca mắc ở nước này lên đến 24 triệu người tính đến ngày 20 tháng 1, theo Đại học Johns Hopkins. Dữ liệu cũng cho thấy số trường hợp trên toàn cầu đã lên đến 96 triệu.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ đưa ra quyết định chính sách của họ vào thứ Năm. Trong khi đó, nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Haldane, dự đoán trong một hội thảo trên web hôm thứ Ba rằng nền kinh tế Vương quốc Anh có thể bắt đầu phục hồi dần từ quý hai năm 2021, khi việc triển khai vắc xin tiếp tục.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$