Vàng tăng giá vào sáng thứ Hai tại châu Á khi đồng Đô la Mỹ giảm với tin tức không tích cực về COVID-19 trên toàn cầu. Đại dịch coronavirus đang gia tăng, với số ca mắc ở châu Âu và Hoa Kỳ là mối quan tâm đặc biệt.

Vàng tương lai tăng 0,44% lên 1.894,65 USD lúc 11:39 PM ET (03:39 AM GMT). Đồng Đô la đã giảm vào sáng Thứ Hai.

Giá vàng đang tăng sau đợt suy giảm vào tuần trước. Sự gia tăng nhanh chóng các trường hợp nhiễm COVID-19, cùng với sự sụt giảm tương ứng trong hoạt động kinh tế khi các quốc gia áp đặt các biện pháp hạn chế xã hội mạnh mẽ hơn, đã khiến cho tài sản trú ẩn an toàn tăng giá trở lại.

Sự tích cực ban đầu do tin tức về vắc xin của Pfizer Inc (NYSE: PFE) và BioNTech’s (F: { 22UAy) vào tuần trước đã giảm dần khi các nhà đầu tư hiểu được những khó khăn về hậu cần của việc cung cấp vắc xin, với yêu cầu nhiệt độ bảo quản và vận chuyển -70C (-94F). Cùng với đó là sự thiếu thông tin về thời gian miễn dịch.

Số lượng người nhiễm COVID-19 trên toàn cầu đang tăng lên một cách đáng kinh ngạc, với hơn 54 triệu ca trên toàn cầu, 11 triệu trong số đó là ở Hoa Kỳ, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins. Số ca nhiễm hàng ngày của Hoa Kỳ cũng đạt mức cao mới 177.000, trong khi châu Âu cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Thêm vào đó là kết quả của cuộc bầu cử Hoa Kỳ, với dự đoán về gói cứu trợ và kích thích tài chính COVID-19 lớn từ chính quyền tổng thống Biden làm tăng thêm sự quan tâm đến vàng. Đồng Đô la dự kiến ​​sẽ tiếp tục suy yếu khi các biện pháp kích thích được thực hiện.

Eli Tesfaye, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures nói với Investing.com: “Có nỗi sợ về một làn sóng lây nhiễm lần thứ hai với các đợt phong tỏa và hạn chế và thị trường nghĩ đến (một số) biện pháp kích thích” đối với nền kinh tế Mỹ.

Ở châu Á, khách hàng đã đến và mua nhiều vàng trang sức tại lễ hội Diwali và Dhanteras của Ấn Độ, quốc gia tiêu thụ vàng thỏi lớn thứ hai thế giới.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$