سبائك ذهب بصورة التقطت في ميونيخ - ارشيف رويترز

Giá vàng đã tăng trở lại vào thứ Tư sau khi giảm 2% trong phiên trước đó khi thị trường chấp nhận rủi ro nhiều hơn sau những tin tức thương mại mới nhất.

Vàng tương lai đã tăng 0,2% lên 1.486,95USD lúc 12:30 AM ET (04:30 GMT).

Nhiều phương tiện truyền thông đã đưa tin rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc sắp ký thỏa thuận thương mại một phần sau khi chính quyền Hoa Kỳ được cho là đã chuẩn bị hủy bỏ việc tăng thuế tháng 9 đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc, với giá trị đến hơn 100 tỷ USD hàng nhập khẩu hàng năm.

Về mặt dữ liệu, Hoa Kỳ đã báo cáo dữ liệu ISM phi sản xuất cao hơn dự kiến ​​vào tháng 10, giúp giảm bớt một số lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.

“Ngay sau khi bạn nhìn thấy những con số ISM, bạn phải rời bỏ vàng”, thì ông Phillip Streible, nhà phân tích thị trường cao cấp tại RJO Futures cho biết. “Dữ liệu tốt hơn so với dự kiến ​​đã tạo ra tâm lý lạc quan và điều đó ảnh hưởng tiêu cực đến vàng”.

Streible nói thêm rằng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần trước đã hạn chế xu hướng giảm giá của vàng.

“Fed đã cho chúng tôi thấy rằng họ sẽ không tăng lãi suất cho đến khi có sự thay đổi lớn về lạm phát và chúng tôi không thấy kịch bản đó xảy ra trong ít nhất vài năm tới”. Điều đó tốt cho vàng”, ông nói.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY