Gold bars are seen at the Austrian Gold and Silver Separating Plant 'Oegussa' in Vienna, Austria, March 18, 2016. REUTERS/Leonhard Foeger/File Photo

Vàng đã tăng giá vào sáng thứ Năm tại châu Á sau khi tiếp tục thua lỗ trong phiên giao dịch cuối ngày thứ Tư. Sự lạc quan về vắc-xin COVID-19 đã kéo sự chú ý rời khỏi vàng, nhưng đồng Đô la suy yếu đã làm sự chú ý quay trở lại với kim loại trú ẩn an toàn.

Vàng tương lai đã tăng 0,37% ở mức 1.868,60 USD vào lúc 12:26 AM ET (4:26 AM GMT).

Tin tức tích cực về vắc xin COVID-19 của Pfizer Inc (NYSE: PFE) và BioNTech’s (F: 22UAy) đã khuyến khích nhà đầu tư đến với các tài sản rủi ro trên các thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, việc nhận ra rằng vắc-xin vẫn còn một khoảng cách nào đó trước khi đến với người dân đang bắt đầu kéo các nhà đầu tư trở lại với các tài sản trú ẩn an toàn.

Vàng giảm 5% sau khi thông tin về vắc xin được công bố vào thứ Hai, mức giảm trong một ngày lớn nhất trong bảy năm. Tâm lý thị trường đang nghiêng về rủi ro. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang bắt đầu chuyển sang các tài sản không rủi ro với tâm lý thận trọng.

Số người nhiễm COVID-19 toàn cầu tiếp tục tăng lên, làm suy giảm bất kỳ hy vọng nào về sự phục hồi toàn cầu, mang lại hiệu ứng ổn định cho vàng. Dữ liệu của Đại học Johns Hopkins cho thấy số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu hiện là 52 triệu ca, với 1,28 triệu ca tử vong.

Tại Hoa Kỳ, có nhiều lo ngại về việc chuyển giao quyền lực từ Tổng thống đương nhiệm Donald Trump cho Tổng thống mới đắc cử Joe Biden. Hiện tại, chính quyền Trump đang từ chối thừa nhận thất bại và vẫn chưa cho phép nhóm Biden tiếp cận thông tin do các bộ liên bang nắm giữ.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde đã công bố kế hoạch của ngân hàng tập trung vào việc mua trái phiếu khẩn cấp và các khoản vay giá rẻ cho các ngân hàng như một kế hoạch chính trong các chính sách hỗ trợ các nền kinh tế khu vực đồng Euro.

Lagarde sẽ tham gia cùng các ngân hàng trung ương khác bao gồm Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tại diễn đàn trực tuyến “Các ngân hàng trung ương trong một thế giới chuyển dịch” vào cuối ngày. Các thống đốc ngân hàng trung ương và bộ trưởng tài chính của Nhóm G 20 cũng sẽ nhóm họp bất thường vào thứ Sáu để thảo luận các biện pháp giúp các quốc gia đang gặp khó khăn trong việc trả nợ.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$