Gold bars are seen at the Austrian Gold and Silver Separating Plant 'Oegussa' in Vienna, Austria, March 18, 2016. REUTERS/Leonhard Foeger/File Photo

Vàng tăng giá vào sáng thứ Năm tại châu Á, khi các nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản an toàn trong bối cảnh dữ liệu việc làm không khả quan của Mỹ và COVID-19 tiếp tục lan rộng.

Vàng tương lai tăng 0,19% ở mức 1.809 Đô la vào lúc 1:03 AM ET (5:03 AM GMT).

Sau đà giảm gần đây nhờ tin tức về vắc-xin COVID-19 đầy hứa hẹn, vàng đang tăng trở lại khi dữ liệu của Hoa Kỳ cho thấy thực tế ảm đạm đang diễn ra. Cổ phiếu đạt mức cao kỷ lục hồi đầu tuần.

Số yêu cầu hưởng bảo hiểm thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ đã tăng trong tuần thứ hai, với 778.000 đơn yêu cầu được nộp, trái ngược với dự báo 730.000. Các con số đã làm giảm sự lạc quan của thị trường và chứng tỏ rằng ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc.

“Dữ liệu rõ ràng đã làm nổi bật sự khác biệt giữa tính tích cực do vắc-xin và vấn đề COVID-19 trong ngắn hạn “, Stephen Innes, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại công ty dịch vụ tài chính Axi, nói với Reuters, lưu ý rằng dữ liệu cũng thúc đẩy khả năng có các gói kích thích.

Innes nói thêm: “Câu chuyện về vắc-xin đã làm giảm mạnh sức hút của vàng và nó sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi chúng ta cuối cùng chuyển từ một thế giới giảm phát sang một thế giới lạm phát”.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm coronavirus trên toàn cầu không có dấu hiệu chậm lại. Tổng số ca nhiễm trên toàn thế giới đã vượt mốc 60 triệu, chỉ riêng ở Hoa Kỳ là 12,77 triệu ca.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã công bố biên bản cuộc họp gần nhất của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang. Các nhà hoạch định chính sách đã và đang tìm cách hỗ trợ thị trường, với một số nhà phân tích kỳ vọng Fed sẽ kéo dài thời gian kết thúc chương trình mua trái phiếu. Điều này, kết hợp với đà giảm của đồng Đô la, đang phần nào hỗ trợ giá vàng, được coi là tài sản chống lại lạm phát.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Với việc phân phối rộng rãi vắc-xin coronavirus trước quý 2 2021, các ngân hàng trung ương có khả năng sẽ tiếp tục hành động”.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$