Vàng tăng giá vào sáng thứ Năm tại châu Á, đạt mức cao nhất trong một tuần khi các nhà đầu tư nhận thấy tiến độ hơn nữa đối với gói kích thích khổng lồ của Mỹ và dữ liệu lạm phát của Mỹ giảm thấp hơn kỳ vọng.

Giá vàng tương lai tăng 0,42% ở mức 1,729 USD lúc 11:49 PM ET (4:49 AM GMT). Đồng Đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã nhích xuống vào thứ Năm.

Dữ liệu công bố hôm thứ Tư cho biết giá tiêu dùng cốt lõi đã tăng 0,1% theo tháng trong tháng 2, giảm so với mức tăng 0,2% trong dự báo do Investing.com đưa ra nhưng không thay đổi so với mức tăng 0,1% được ghi nhận vào tháng 1 . Giá đã tăng 1,3% theo năm, chậm lại một chút so với mức tăng trưởng 1,4% được dự báo và mức tăng trưởng 1,4% được ghi nhận vào tháng 1.

“Chỉ số CPI giảm nhẹ hơn một chút … đà tăng của đồng Đô la giảm và lợi suất danh nghĩa ngừng tăng, đó là một động lực tích cực cho vàng,” Kyle Rodda, nhà phân tích của IG Markets nói với Reuters.

Dữ liệu đã làm giảm lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và đồng Đô la đã từ bỏ mức tăng trước đó vì kỳ vọng lạm phát sẽ tăng cao hơn và vượt quá mục tiêu 2% của Cục Dự trữ Liên bang vẫn không thay đổi.

Về mặt kích thích, Hạ viện Hoa Kỳ hôm thứ Tư đã đưa ra phê duyệt cuối cùng cho gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD, làm tăng hy vọng về sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ đối với COVID-19.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu, sẽ được đưa ra vào cuối ngày, về bất kỳ hành động nào nhằm hạn chế lợi suất tăng.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng đối với kim loại màu vàng.

“Xu hướng của vàng vẫn là đi xuống. Chúng ta tiếp tục thấy lợi suất thực tế tăng cao hơn, và điều đó thực sự được thúc đẩy bởi sự lạc quan xung quanh đà phục hồi kinh tế, cũng như kỳ vọng rằng đến một lúc nào đó … các ngân hàng trung ương sẽ phải nới lỏng chính sách hỗ trợ”. Rodda của IG Markets cảnh báo.

Ở các kim loại quý khác, bạc nhích 0,1% và bạch kim tăng 0,4%. Tuy nhiên, palađi giảm 0,4%.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$