Слитки золота в хранилище банка в Цюрихе 20 ноября 2014 года. Цены на золото растут за счет ожиданий, что слабость мировой экономики даст ФРС мало шансов повысить процентные ставки в этом году. REUTERS/Arnd Wiegmann

Vàng tăng giá vào sáng thứ Năm tại châu Á, sau khi gần chạm mức thấp nhất trong một tháng trong phiên trước đó, khi làn sóng lây nhiễm COVID-19 lần thứ hai làm châu Âu phải thực hiện các biện pháp phong tỏa.

Tuy nhiên, vàng tương lai tăng 0,20% lên 1.882,9 USD vào lúc 12:26 AM ET (4:26 AM GMT), giảm xuống dưới mốc 1.900 USD. Đồng Đô la đã nhích xuống và cổ phiếu, thường di chuyển ngược với vàng, đã giảm vào thứ Năm.

Pháp và Đức là những quốc gia mới nhất áp dụng trở lại các biện pháp phong tỏa, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã công bố các biện pháp này vào thứ Tư. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), sẽ được đưa ra vào cuối ngày, để tìm manh mối cho các biện pháp kích thích kinh tế hơn nữa. ECB dường như sẽ không tiết lộ các biện pháp mới trong quyết định này nhưng có khả năng sẽ chuẩn bị hành động vào tháng 12.

Tại Châu Á, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) giữ nguyên lãi suất ở mức –0,10% khi đưa ra quyết định về chính sách tiền tệ của mình vào đầu ngày. Chương trình kích thích kinh tế khổng lồ của BOJ cũng không có thay đổi nào và ngân hàng trung ương cam kết sẽ hành động thêm nếu tình trạng hỗn loạn kinh tế do COVID-19 gây ra đe dọa giảm phát trở lại.

Sự không chắc chắn trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11 ở Mỹ cũng khiến các nhà đầu tư chuyển hướng sang vàng an toàn. Trong khi đó, lượng nắm giữ tại SPDR Gold Trust (NYSE: GLD) giảm 0,67% xuống 1.258,25 tấn vào thứ Tư.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$