Vàng đã phục hồi vào sáng thứ Ba ở châu Á sau khi giảm hơn 5% trong phiên giao dịch ngày thứ Hai. Thông tin về một thử nghiệm vắc-xin COVID-19 giai đoạn cuối thành công đã khiến giá vàng giảm mạnh khi các nhà đầu tư đổ xô vào cổ phiếu.

Giá vàng tương lai tăng 1,47% lên 1.881,60 USD lúc 12:10 AM ET (4:10 AM GMT).

Pfizer (NYSE: PFE) đã thông báo hôm thứ Hai rằng vắc-xin COVID-19 của họ, được đồng phát triển với BioNTech (F: 22UAy), có hiệu quả 90%, tin tức này làm dấy lên sự lạc quan rằng cuối cùng thì nền kinh tế cũng sẽ có cơ hội phục hồi. Các nhà đầu tư nhanh chóng rời bỏ kim loại trú ẩn an toàn để mua vào chứng khoán, khiến giá vàng giảm mạnh.

“(Tin tức) thực sự vượt quá các kịch bản tốt nhất của mọi người”. Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA, cho biết. “Ngày càng có nhiều lo lắng về việc chúng tôi có thể không nhận được một kết quả tích cực về vắc xin, vì vậy điều này đã giải phóng các giao dịch đối với tài sản rủi ro và đối với vàng”.

Tuy nhiên, khi thị trường Châu Á mở cửa, một số khả năng phục hồi đã trở lại sau khi đợt bán tháo mạnh, với giá đã phục hồi phần nào. Ngoài ra còn có các câu hỏi về tuổi thọ, nguồn cung và độ an toàn của vắc-xin mới vẫn chưa được giải quyết, loại bỏ một phần lực cầu đối với cổ phiếu và các khoản đầu tư rủi ro cao hơn khác.

“Nền kinh tế vẫn đang cần nhiều hỗ trợ và chỉ có 50 triệu liều (vắc xin) được cung cấp, vì vậy chúng tôi chưa hiểu rõ về loại vi rút này và các lời kêu gọi kích thích sẽ ngày càng gia tăng.” Moya nói thêm.

Cùng với tin tức về vắc xin của Pfizer, thông tin ít hứa hẹn hơn rằng Brazil đã tạm dừng thử nghiệm vắc xin của Trung Quốc do Sinovac Biotech Ltd (NASDAQ: SVA) phát triển, sau một sự kiện bất lợi nghiêm trọng. Thông tin chi tiết về vụ việc vẫn chưa được công bố.

Động lực tích cực đối với vàng đang đến từ hy vọng kích thích của Hoa Kỳ, với các nhà đầu tư lạc quan rằng các biện pháp đáng kể sẽ được áp dụng sau thành công của đảng Dân chủ với chiếc ghế tổng thống.

Hôm thứ Hai, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas Robert Kaplan cho biết mặc dù nền kinh tế Hoa Kỳ đang phục hồi sau một đợt suy thoái sâu, nhưng sự trỗi dậy của COVID-19 gây ra rủi ro giảm. Đồng nghiệp của Kaplan, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Cleveland, Loretta Mester, nói thêm rằng các chương trình cho vay khẩn cấp do Fed thiết lập trong đại dịch vẫn cần thiết.

“Tôi vẫn nghĩ rằng chúng ta sẽ có thêm nhiều biện pháp kích thích và Fed sẽ giữ lãi suất ở mức thấp, trong khi một loại vắc-xin sẽ cung cấp xung lực… Đó là lý do tại sao thị trường vẫn đang giữ vàng”, Stephen Innes, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại công ty dịch vụ tài chính Axi nói với Reuters.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$