Hợp đồng vàng tương lai giảm thêm 1,2% vào thứ Năm, tính đến lượng bán ra sau phiên giao dịch chính thức của ngày hôm trước, do đà tăng bất chấp logic của đồng Đô la khiến nhà đầu tư ít quan tâm hơn đến vàng.

Cả hợp đồng tương lai trên Comex và giá vàng giao ngay được giao dịch vào thứ Năm trên mức thấp nhất sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Tư. Nhưng đà tăng của chỉ số đồng Đô la, phản ánh hiệu suất của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, đã hạn chế sự phục hồi của các tài sản an toàn.

Giá vàng kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex giảm 23,80 USD ở mức 1.946,50 USD vào thứ Năm.

Trong khi đó, giá vàng giao ngay, phản ánh các giao dịch bằng vàng thỏi, đã tăng 18,97 Đô la, hay gần 1%, lên 1.947,93 Đô la vào lúc 3:00 PM ET (19:00 GMT). Vàng giao ngay không giảm nhiều như vàng tương lai vào thứ Tư.

Các nhà giao dịch cho biết vàng cần phải có một sự phục hồi thuyết phục từ đêm thứ Năm đến đầu phiên giao dịch mở cửa ngày thứ Sáu ở châu Á để lấy lại được đà phục hồi.

Greg Michalowski, một nhà phân tích đã viết trên ForexLive: “Các mục tiêu ở phía trên cần phải bị phá vỡ nếu thị trường muốn giành lại quyền kiểm soát nhiều hơn”, với mức tối thiểu là 1.970 Đô la – mức cao nhất của thứ Hai trước khi tăng vào thứ Ba.

Sunil Kumar Dixit, một nhà phân tích kim loại quý độc lập, đồng tình, nói: “Vàng cần phải chạm và giữ trên 1.970 Đô la để lấy lại sức mạnh”.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, các nhà giao dịch vàng vẫn bối rối trong ngày thứ hai liên tiếp với sức mạnh vượt trội của đồng Đô la, mặc dù lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ giảm trở lại và đồng bạc xanh hoạt động yếu hơn so với một loạt các đồng tiền khác, từ Euro (EUR/USD) đến Bảng (GBP/USD) Anh và Yên (JPY/USD). Chỉ số đồng Đô la giảm vào thứ Năm nhưng vẫn vững trên mức 92,70, khiến vàng khó có thể gỡ lại phần lớn mức thua lỗ của ngày thứ Tư.

Chỉ số đồng Đô la thường biến động ngược với giá vàng và việc chỉ số này lao xuống mức thấp nhất trong 27 tháng là 92,11 vào ngày thứ Ba đã đẩy giá vàng trở lại trên 2.000 USD / ounce. Hợp đồng vàng giao tháng 12 đạt mức cao nhất trong một tuần là gần 2.025 USD vào thứ Ba.

Nhưng vàng đã lao dốc ngay ngày hôm sau khi chỉ số đồng Đô la tăng vọt sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 7.

Một số nhà đầu tư ngoại hối cho biết đồng bạc xanh có thể tăng trở lại khi những vị thế bán hết hạn khi thấy Fed không muốn kiểm soát đường cong lợi suất trái phiếu – mặc dù ngân hàng trung ương cam kết giữ lãi suất ở mức gần bằng 0 và dường như sẽ in nhiều tiền để giúp nền kinh tế Hoa Kỳ phục hồi sau đại dịch coronavirus.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$