Khi đồng Đô la cuối cùng tăng cao hơn trong bối cảnh thị trường chứng khoán suy giảm, vàng an toàn đã tham gia vào xu hướng của các tài sản rủi ro, bao gồm bitcoin, giảm vào thứ Tư, trong phiên Mỹ, khi thị trường chờ đợi quyết định mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang.

Căn cứ vào cuộc họp chính sách hàng tháng đầu tiên cho năm 2021, Fed cho biết họ đã giữ lãi suất của Mỹ ở mức gần 0 – mức này đã được duy trì trong gần một năm kể từ khi bùng phát Covid-19 – trong khi cam kết mua thêm trái phiếu để hỗ trợ nền kinh tế. Chủ tịch Jay Powell dự kiến ​​sẽ đưa ra những bình luận của riêng mình về hướng đi của nền kinh tế và ảnh hưởng của virus trong một cuộc họp báo được lên lịch vào lúc 2:30 PM ET (19:30 GMT).

Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex của New York được chốt ở mức 1.844,90 USD – giảm 6 USD, tương đương 0,3% trong ngày, kéo mức giảm đến hơn 5 USD trong hai ngày qua.

Hợp đồng vàng tương lai chuẩn của Hoa Kỳ ít thay đổi từ đầu tuần, so với sự biến động trong hai tuần qua. Vàng tháng 2 đã tăng hơn 26 USD, tương đương 1,4%, vào tuần trước sau khi mất gần 3,5% trong hai lần trước đó cộng lại.

Chỉ số Dollar Index, so với đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ, đã tăng 0,3% vào thứ Tư, trong khi trái phiếu kho bạc 10 năm chuẩn của Hoa Kỳ giảm 2,5%. S&P500, phong vũ biểu cho cổ phiếu hàng đầu của Hoa Kỳ, giảm gần 2% trong khi bitcoin mất thêm 5%, nhanh chóng phá vỡ mức hỗ trợ 30.000 USD của nó.

Các nhà phân tích cảnh báo, vàng có thể sẽ giảm thêm nếu đồng USD tăng giá.

Craig Erlam, chuyên gia của nhà môi giới trực tuyến OANDA, cho biết: “Chỉ số đồng Đô la đang đóng cửa ở mức 91 một lần nữa và sự bứt phá có thể là một tín hiệu rất tích cực trong ngắn hạn đối với đồng bạc xanh”.

“Đây là mức kháng cự chính đối với đồng Đô la trong một vài dịp trong tháng trước và sự phá vỡ mức này có thể là chất xúc tác cho một động thái tăng giá, gây áp lực lên vàng. Vàng có thể sẽ chứng kiến ​​một đợt kiểm tra hỗ trợ mạnh mẽ, được xây dựng trong vùng 1.800-1.830 Đô la.”

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$