Giá vàng đã có một trong những đợt đột phá lớn nhất sau mùa hè vào thứ Năm, tăng 3%, khi đồng Đô la giảm với kỳ vọng rằng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ có thể sớm đưa ra một người chiến thắng và một gói kích thích kinh tế sẽ được đưa ra sâu đó.

Giá vàng giao tháng 12 tại New York tăng 51,45 USD, tương đương 2,7%, lên 1.947,65 USD / ounce, sau khi chạm mức cao nhất trong sáu tuần là 1.954,30.

Vàng giao ngay, phản ánh giao dịch vàng thỏi theo thời gian thực, tăng 41,27 USD, tương đương 2,2%, lên 1.944,50 USD vào lúc 11:33 AM ET (15:33 GMT).

Cuộc bầu cử hôm thứ Ba của Hoa Kỳ vẫn chưa ngã ngũ liệu Tổng thống Donald Trump sẽ tại vị trong bốn năm nữa hay liệu ứng cử viên đảng Dân chủ, ông Joe Biden, sẽ giành được Nhà Trắng.

Tuy nhiên, chứng khoán trên Phố Wall đã tăng giá, với chỉ số Dow tăng 2%, với dự đoán sự bế tắc của cuộc đua khốc liệt trong cuộc bầu cử có thể sớm được hóa giải. Chỉ số Dollar Index, so đồng bạc xanh với sáu loại tiền tệ chính, đã giảm 0,8% xuống 92,695. Vàng là hàng rào chống lại đồng Đô la và bất kỳ sự suy yếu nào của đồng tiền này thường khiến vàng tăng cao hơn.

Vàng cũng tăng với dự đoán rằng chính quyền sắp tới của Hoa Kỳ, bất kể ai nắm quyền, sẽ phải sớm đưa ra biện pháp cứu trợ kích thích đối với một nền kinh tế ốm yếu do coronavirus – mặc dù Quốc hội / Thượng viện chia rẽ có thể làm phức tạp những nỗ lực đó. Các chương trình mở rộng tài khóa thường thúc đẩy giá vàng.

Các đảng viên Dân chủ, những người kiểm soát Hạ viện, đã đạt được thỏa thuận vào tháng 3 với chính quyền Trump và các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện để thông qua biện pháp kích thích CARES trị giá khoảng 3 nghìn tỷ đô la. Gói này nhằm bảo vệ tiền lương cho người lao động, các khoản vay và trợ cấp cho các doanh nghiệp và các khoản hỗ trợ cá nhân khác cho các công dân và cư dân đủ điều kiện.

Kể từ đó, hai bên lâm vào bế tắc về một kế hoạch cứu trợ tiếp theo. Tranh chấp chủ yếu xoay quanh vấn đề quy mô của gói kích thích khi hàng nghìn người Mỹ, đặc biệt là những người trong lĩnh vực hàng không, có nguy cơ mất việc làm nếu không được hỗ trợ thêm.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$