Giá vàng đã biến động trái chiều vào thứ Năm trong phiên Mỹ, với hợp đồng tương lai của kim loại màu vàng cao hơn trong khi vàng giao ngay giao dịch thấp hơn, do thị trường cố gắng điều chỉnh với quan điểm tiếp tục nới lỏng của Fed.

Giá vàng giao tháng 4 tăng 5,40 USD, tương đương 0,4%, ở mức 1.732,50 USD / ounce trên sàn Comex của New York, sau khi giảm hơn 10 USD trong phiên giao dịch thấp xuống dưới 1.717 USD.

Trong tuần, hợp đồng vàng tương lai chuẩn đã tăng 0,7%.

Nhưng giá vàng giao ngay, thứ mà các nhà quản lý quỹ đôi khi dựa vào để định hướng hơn là giá giao sau, đã giảm 10,99 Đô la, tương đương 0,6%, ở mức 1.735,21 Đô la vào lúc 3:40 PM ET (19:20 GMT). Nó đã chạm mức thấp nhất trong ngày là 1.721,74 Đô la trước đó.

Các thị trường trên diện rộng đã trải qua những đợt biến động trong ngày, với S&P 500 và Nasdaq sụt giảm và chỉ số Dow cũng đóng cửa thấp hơn. Dầu giảm tới 9% sau khi thị trường đóng cửa.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất trong 13 tháng trên 1,7%.

Sự không chắc chắn của nhà đầu tư gia tăng sau khi Chủ tịch Fed Jay Powell trong cuộc họp báo hàng tháng vào thứ Tư từ chối đưa ra bất kỳ gợi ý nào về việc ngân hàng trung ương mua thêm trái phiếu để giảm lợi suất tăng cao hơn kể từ đầu năm. Sự gia tăng lợi suất đã và đang hạn chế đà tăng của các tài sản rủi ro.

Powell cho biết tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ có thể sẽ tiếp tục giảm từ mức 6,2% của tháng Hai trong khi lạm phát tăng 2,4% trong năm nay so với mức tăng trưởng GDP được dự kiến ở mức 6,5%. Nhưng những điều này vẫn chưa đủ để tăng lãi suất, Chủ tịch Fed cho biết.

Lợi suất trái phiếu tăng cao là một yếu tố gây ảnh hưởng đến vàng, buộc kim loại màu vàng mất 17% từ mức cao kỷ lục gần 2.100 USD vào tháng 8. Bất kỳ dấu hiệu nào của Fed rằng họ sẽ tăng cường mua trái phiếu trong những tháng tới chỉ có thể là yếu tố để kìm hãm lợi suất tăng cao và châm ngòi cho một đợt tăng giá vàng.

Trong nhiều thập kỷ, vàng được coi là vật lưu trữ giá trị tốt nhất mỗi khi có lo ngại về lạm phát. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, vị thế này đã mất khi các ngân hàng Phố Wall, quỹ đầu cơ và các tổ chức khác đã bán khống kim loại này trong khi đẩy lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng Đô la lên cao hơn.

Lợi tức trái phiếu đã tăng do lập luận rằng sự phục hồi kinh tế trong những tháng tới có thể vượt quá kỳ vọng của Fed, dẫn đến lạm phát xoắn ốc, khi ngân hàng trung ương kiên quyết giữ lãi suất ở mức gần 0.

Đồng Đô la, thường giảm trong môi trường lo ngại lạm phát gia tăng, thay vào đó cũng tăng theo cùng một logic phục hồi kinh tế. Trong những ngày gần đây, chỉ số Dollar Index dao động gần 92, tiếp tục giới hạn đà tăng của vàng.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$