Vàng giảm vào sáng thứ Tư ở châu Á, với sự lạc quan ngày càng tăng về các cuộc đàm phán tại Hoa Kỳ về các biện pháp kích thích và về vắc-xin COVID-19, khiến nhà đầu tư rút lui khỏi vàng an toàn.

Vàng tương lai đã giảm 0,32% ở mức 1.813,15 USD vào lúc 12:25 AM ET (4:25 sáng GMT), vẫn trên mốc 1.800 USD. Lượng nắm giữ của SPDR Gold Trust (NYSE:GLD) (P: GLD) cũng giảm 0,3% xuống 1.191,28 tấn vào thứ Ba, từ 1.194,78 tấn vào thứ Hai.

Sự lạc quan tăng lên sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steve Mnuchin tổ chức các cuộc đàm phán đầu tiên về các biện pháp kích thích mới nhất kể từ cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11.

Về phía đảng Cộng hòa, lãnh đạo Thượng viện Mitch McConnell hôm thứ Ba đã thúc giục Quốc hội đưa các biện pháp vào dự luật chi tiêu 1,4 nghìn tỷ Đô la, nhằm ngăn chặn tình trạng đóng cửa của chính phủ. McConnell cũng đã giới thiệu một phiên bản sửa đổi của kế hoạch của riêng mình với các thành viên đảng Cộng hòa.

Các chương trình cho vay khẩn cấp do Cục Dự trữ Liên bang thiết lập trong thời kỳ đại dịch có thể được hồi sinh nhanh chóng sau khi hết hạn vào cuối năm, quan chức cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang New York, Lorie Logan nói trong một cuộc thảo luận trực tuyến hôm thứ Ba.

Mặc dù cả Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans và Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly đều nói rằng họ không cần phải kích thích tiền tệ ngay lập tức, Evans đã kêu gọi hỗ trợ tài chính nhiều hơn.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã thận trọng hơn, đưa ra cảnh báo rằng nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn ở trong tình trạng khó khăn và không chắc chắn trong phiên điều trần của ông tại Ủy ban Ngân hàng Thượng viện hôm thứ Ba. Powell sẽ điều trần trước Quốc hội một lần nữa vào cuối ngày. Fed cũng sẽ họp chính sách vào ngày 15 và 16 tháng 12.

Trong khi đó, khi số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu tiếp tục tăng, một kế hoạch tiêm chủng COVID-19 cho người Mỹ ngay từ giữa tháng 12 đã được công bố vào thứ Ba.

Các nhà phát triển vắc xin có khả năng đáp ứng thời hạn đó, với BioNTech SE (F: 22UAy) cho biết lô vắc xin đầu tiên được đồng phát triển với Pfizer Inc (NYSE: PFE) có thể được giao “trong vòng vài giờ” sau khi phê duyệt.

Trong khi đó, Moderna Inc (NASDAQ: MRNA) cũng đã công bố kế hoạch vào đầu tuần để phê duyệt ứng viên mRNA-1273 của mình ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Cả hai nhà phát triển đã nộp đơn xin phê duyệt khẩn cấp của Liên minh châu Âu vào thứ Ba.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$