Vàng đã giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á, tiếp tục ghi nhận một tuần giảm giá lần thứ hai liên tiếp.

Vàng tương lai đã giảm 0,36% ở mức 1,940 Đô la vào lúc 12:25 AM ET (5:25 AM GMT). Thị trường chứng khoán, thường biến động ngược với giá vàng, đã tăng ở châu Á vào thứ Hai. Trong khi đó, đồng Đô la ít thay đổi vào thứ Hai.

Vàng đã được thúc đẩy vào thứ Sáu bởi đồng Đô la mạnh hơn cùng với một loạt dữ liệu tích cực của Hoa Kỳ. Dữ liệu bao gồm 5,86 triệu đơn vị doanh số bán nhà hiện có của tháng Bảy, và chỉ số PMI sản xuấtPMI dịch vụ, duy trì trên mốc 50 cho thấy sự mở rộng, cao hơn các dự báo do Investing.com tổng hợp.

Nhưng các nhà đầu tư đã rút lui khỏi tài sản trú ẩn an toàn sau khi có những hy vọng về một phương pháp điều trị COVID-19 mới vào Chủ nhật. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết họ đã “phê duyệt sử dụng trong trường hợp khẩn cấp” một phương pháp điều trị tiềm năng mới sử dụng huyết tương từ những bệnh nhân đã khỏi bệnh để điều trị COVID-19.

Trong khi đó, các nhà đầu tư sẽ chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Jerome Powell, tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole, dự kiến ​​khai mạc vào thứ Năm, để biết thêm manh mối về triển vọng chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ. Đánh giá khung chính sách tiền tệ của Fed, tập trung vào chiến lược lạm phát mới, được cho là sẽ được đề cập trong bài phát biểu của Powell sau khi biên bản cuộc họp cuối cùng của Fed, được công bố trong tuần trước, khiến các nhà đầu tư thất vọng.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$