Vàng đã giảm vào sáng thứ Sáu tại châu Á khi thị trường chứng khoán tăng trên toàn cầu.

Giá vàng tương lai giảm 0,11% ở mức 1.874,90 USD lúc 12:48 PM ET (4:48 AM GMT)

Chứng khoán toàn cầu tăng giá đã lấy đi sự chú ý của thị trường khỏi vàng, với tất cả các chỉ số chứng khoán chính đều tăng. Khảo sát Ifo của Đức đã tăng lên 93,4 vào tháng 9, dùkhông đạt được con số 93,8 được dự đoán trong các dự báo do Investing.com tổng hợp, cho thấy cường quốc châu Âu đang bắt đầu nhìn thấy con đường vượt qua đại dịch.

Các yếu tố thúc đẩy vàng theo hướng khác bao gồm sự hồi sinh nhanh chóng của COVID-19 ở châu Âu, với việc Anh và Pháp ghi nhận các trường hợp mới hàng ngày ở mức cao nhất, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump từ chối cho biết liệu ông có đồng ý với một sự chuyển giao quyền lực hòa bình hay không, nếu thất bại trong cuộc bầu cử sắp tới và số người thất nghiệp cao hơn dự kiến ​​ở Mỹ. Tuy nhiên, không có điều gì trong số này đủ để nâng giá vàng lên trước áp lực giảm ngày càng tăng khi cổ phiếu phục hồi.

Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 2 tháng 10, các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu đó để xem liệu nền kinh tế Hoa Kỳ có được cải thiện hay không.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$