Vàng đã giảm vào sáng thứ Hai ở châu Á, với trạng thái trú ẩn an toàn của kim loại màu vàng bị ảnh hưởng khi các nhà đầu tư chuyển hướng sang đồng Đô la.

Vàng tương lai giảm 0,14% ở mức 1.729,90 Đô la vào lúc 12:32 M ET (4:32 AM GMT). Đồng Đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã nhích lên vào thứ Hai nhờ sự phục hồi kinh tế nhanh chóng của Hoa Kỳ và việc triển khai vắc xin COVID-19.

Về mặt dữ liệu, Hoa Kỳ công bố báo cáo việc làm cho tháng 3, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp, vào thứ Sáu.

Tại Châu Á, Trung Quốc công bố dữ liệu chỉ số quản lý mua hàng (PMI) ngành sản xuấtphi sản xuất vào cuối tuần. PMI sản xuất của khu vực tư nhân Caixincũng sẽ được công bố trong tuần tới, với PMI dịch vụ của Caixin sẽ được công bố vào tuần sau.

Trong khi đó, các thành viên ủy ban chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh là Michael Saunders và Silvana Tenreyro hôm thứ Sáu đã hạ thấp những lo ngại lạm phát tăng cao khi nền kinh tế Vương quốc Anh phục hồi sau COVID-19. Tenreyro thậm chí còn nhấn mạnh rằng có thể cần nhiều biện pháp kích thích hơn nữa.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ cũng cho biết hôm thứ Sáu rằng các quỹ đầu cơ và các nhà quản lý tiền tệ đã nâng các vị thế tăng giá của họ đối với vàng COMEX nhưng cắt giảm trong các hợp đồng bạc trong tuần tính đến ngày 23 tháng Ba.

Ở các kim loại quý khác, bạc giảm 0,8% và bạch kim giảm 0,6%, trong khi palađi nhích 0,1%.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$