Gold bars are seen at the Austrian Gold and Silver Separating Plant 'Oegussa' in Vienna, Austria, March 18, 2016. REUTERS/Leonhard Foeger/File Photo

Vàng đã giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á khi các nhà đầu tư xem xét những bình luận của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen về khả năng tăng lãi suất.

Vàng tương lai đã giảm 0,60% xuống 1,781,10 Đô la vào lúc 12:36 AM ET (4:36 AM GMT). Chỉ số Dollar Index, thường di chuyển nghịch với vàng, đã tăng vào thứ Tư.

Yellen hôm thứ Ba cho biết rằng có thể cần phải tăng lãi suất để ngăn nền kinh tế tăng trưởng quá nóng sau các kế hoạch chi tiêu của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Tuy nhiên, bà đã làm rõ sau đó trong ngày rằng bà không thấy dấu hiệu của lạm phát và không dự đoán bất kì động thái nào của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về lãi suất.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi bình luận từ các quan chức Fed cấp cao khác, bao gồm Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans và Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester.

Các câu hỏi cũng liên quan đến việc liệu Biden có đề cử Chủ tịch Fed Jerome Powell cho nhiệm kỳ 4 năm thứ hai hay không.

Về mặt dữ liệu, các nhà đầu tư đang chờ đợi các dữ liệu kinh tế sắp tới khác từ Hoa Kỳ, bao gồm cả Chỉ số PMI phi sản xuất của Viện quản lý cung ứng (ISM) và Báo cáo việc làm quốc gia ADP, cả hai đều được công bố sau đó trong ngày. Báo cáo việc làm của tháng 4, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp, sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Bên kia Đại Tây Dương, Ngân hàng Trung ương Anh sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Năm.

Trong các kim loại quý khác, bạc ổn định ở mức 26,52 USD / ounce và palađi nhích 0,1%, trong khi bạch kim giảm 0,2%. Nhà sản xuất hàng đầu Nornickel, một công ty khai thác và nấu chảy niken và paladi của Nga, đã báo cáo hai mỏ bị ngập nước ở Siberia, góp phần làm thiếu hụt nguồn cung.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$