Vàng đã giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á do đồng Đô la mạnh lên và hy vọng mờ nhạt về việc Quốc hội Hoa Kỳ sẽ thông qua các biện pháp kích thích trước cuộc bầu cử tổng thống.

Giá vàng tương lai giảm 0,14% ở mức 1.909,30 USD lúc 12:30 AM ET (4:30 AM GMT), duy trì trên mốc 1.900 USD. Đồng Đô la đã tăng vào thứ Tư.

Tổng thống Donald Trump thừa nhận rằng các biện pháp kích thích không có khả năng được thông qua trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, hiện chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, vì đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ vẫn còn cách biệt nhau về giá trị của gói các biện pháp kích thích.

Dữ liệu được công bố vào thứ Ba cũng làm tăng thêm những lo ngại về nền kinh tế Hoa Kỳ. Chỉ số Niềm tin người tiêu dùng của Conference Board (CB) đã giảm xuống còn 100,9 vào tháng 10, thấp hơn mức dự báo 102 và kết quả của tháng trước là 101,3. Dữ liệu GDP quý thứ ba sẽ được công bố vào thứ Năm.

Bên kia bờ Đại Tây Dương, một làn sóng thứ hai của COVID-19 tiếp tục tràn đến, và con số tiếp tục tăng. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ phát biểu trước toàn dân trong một bài phát biểu trên truyền hình vào cuối ngày. Macron dự kiến ​​sẽ tuyên bố tái thực hiện lệnh cấm vận toàn quốc sẽ bắt đầu vào thứ Năm. Ở những nơi khác ở châu Âu, Ý ghi nhận số trường hợp nhiễm bệnh cao kỷ lục.

John Berrigan, người đứng đầu bộ phận dịch vụ tài chính của Ủy ban châu Âu, cho biết hôm thứ Ba rằng Vương quốc Anh phải chỉ rõ khoảng cách giữa họ với các quy định của Liên minh châu Âu (EU), nếu muốn tiếp cận thị trường tài chính EU từ tháng Giêng. Berrigan cũng yêu cầu làm rõ hơn về ý định của Vương quốc Anh để tìm ra mức độ khác biệt “có thể chấp nhận được” là gì.

Nhu cầu phục hồi đã khiến nhập khẩu vàng ròng của Trung Quốc tăng lên mức cao nhất trong sáu tháng vào tháng 9 do hoạt động kinh tế đi lên, làm tăng nhu cầu ở quốc gia tiêu dùng kim loại màu vàng hàng đầu thế giới. Dữ liệu cho thấy, lượng nắm giữ của Quỹ tín thác vàng SPDR (P: GLD) tăng 0,23% lên 1.266,72 tấn vào thứ Ba.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$