Слитки золота на заводе Ahlatci Metal в Чоруме, Турция 11 мая 2017 года. Цены на золото были стабильны в среду, но готовились показать первое падение за месяц с декабря, так как экономические данные в США усилили ожидания поднятия ставок ФРС в следующем месяце. REUTERS/Umit Bektas

Vàng đã giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á khi tâm lý rủi ro của các nhà đầu tư tăng lên nhờ hy vọng về vắc xin.

Vàng tương lai giảm 0,17% ở mức 1.801,55 USD vào lúc 12:35 AM ET (4:35 sáng GMT).

Vàng tiếp tục giảm khi chứng khoán bùng nổ, với chứng khoán toàn cầu đạt mức cao kỷ lục, Dow Jones của Hoa Kỳ đã vượt qua mốc 30.000, một mức cao mới. Các nhà đầu tư đang quay lưng lại với các tài sản an toàn khi quá trình phát triển vắc xin mang lại niềm tin cho triển vọng kinh tế trên toàn cầu. Do đó, các tài sản trú ẩn an toàn, chẳng hạn như vàng, đang chịu áp lực.

Vàng đã giảm qua mốc 1.800 Đô la lần đầu tiên kể từ tháng Bảy.

Thêm vào làn sóng lạc quan hiện tại là sự chấp thuận chính thức cho quy trình chuyển tiếp tổng thống Hoa Kỳ do Emily Murphy, giám đốc Cục Quản lý Dịch vụ Công đưa ra. Đã có những lo ngại rằng Tổng thống Trump sẽ không cho phép chính quyền mới đắc cử của Tổng thống đắc cử Joe Biden tiếp cận cả thông tin nhà nước quan trọng và nguồn tài trợ cho đến phút cuối cùng, dẫn đến một khởi đầu không trật tự cho chế độ mới.

“Tâm lý đang rất nóng khi chúng ta sắp kết thúc một tháng bùng nổ đối với tài sản rủi ro, vì vậy nó khiến bạn tự hỏi liệu thị trường có đang bắt đầu thể hiện các dấu hiệu hưng phấn hay không và sẽ có một chút đà giảm trong ngắn hạn”, Kyle Rodda, nhà phân tích thị trường của IG Australia, cho biết.

“Nhưng đối với tất cả những rủi ro mà đại dịch gây ra trong vài tháng tới … những người tham gia thị trường tỏ ra vui vẻ và định vị cho một thế giới hậu đại dịch.”

Tuy nhiên, về mặt tích cực, chính quyền Biden được cho là sẽ thúc đẩy các biện pháp cứu trợ COVID-19 mạnh mẽ, đặc biệt là khi họ đã dự kiến cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen ngồi vào ghế Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ.

Yellen được nhiều người coi là một người ôn hòa về kinh tế, thể hiện sự quan tâm đến các vấn đề bình đẳng kinh tế. Do đó, các nhà đầu tư vàng dự đoán các biện pháp cứu trợ sẽ làm giảm giá trị của đồng bạc xanh, và do đó thúc đẩy sự thèm ăn dài hạn đối với kim loại màu vàng.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$