Vàng đã giảm vào sáng thứ Tư ở châu Á, đảo ngược mức tăng trước đó, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi việc công bố biên bản cuộc họp chính sách gần nhất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Vàng tương lai đã giảm 0,54% ở mức 2.002,30USD vào lúc 12:43 AM ET (5:43 AM GMT), nhưng vẫn được duy trì trên mốc 2.000 USD.

Trước đó trong phiên giao dịch, kim loại màu vàng đã nhận được sự hỗ trợ với đồng Đô la suy yếu, vốn đã bị lỗ nặng trong phiên giao dịch qua đêm. Nhưng các bước tăng nhỏ của đồng Đô la vào thứ Tư đã khiến các nhà đầu tư rút lui khỏi vàng.

Trong khi đó, chứng khoán châu Á biến động trái chiều vào thứ Tư, mặc dù thị trường Mỹ đã đạt kỷ lục trong phiên trước đó.

Tâm lý của nhà đầu tư được cải thiện trước khả năng Quốc hội Hoa Kỳ đạt được đồng thuận về các biện pháp kích thích mới nhất, khi đảng Cộng hòa hy vọng đạt được thỏa thuận với đảng Dân chủ với gói kích thích trị giá 500 tỷ Đô la do họ đề xuất.

Mặc dù con số này ít hơn nhiều so với số tiền mà đảng Dân chủ đang tìm kiếm, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho rằng đảng Dân chủ có thể cắt giảm một nửa đề xuất kích thích để đạt được sự đồng thuận với đảng Cộng hòa.

Người phát ngôn của Pelosi, Drew Hammill sau đó đã làm rõ rằng Pelosi đang đề cập đến lập trường trước đây của bà là gặp các đảng viên Cộng hòa “nửa chừng, không phải cắt giảm một nửa đề xuất của chúng tôi.”

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi biên bản của Fed, dự kiến ​​được công bố vào cuối ngày, để có thêm manh mối về triển vọng lãi suất.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$