A man melts gold at a refinery in the western Indian city of Ahmedabad April 19, 2013. REUTERS/Amit Dave

Vàng giảm vào sáng thứ Ba ở châu Á, được thúc đẩy bởi mối lo ngại về số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu bị phai mờ bởi sự lạc quan về vắc xin. Đồng Đô la yếu hơn cũng làm cho kim loại màu vàng tăng nhẹ trước đó trong phiên.

Vàng tương lai giảm 0,07% ở mức 1.886,45 USD vào lúc 12:33 AM ET (4:33 AM GMT). Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Ba.

Mặc dù tâm lý rủi ro gần đây đang ở mức cao, những bất ổn về đại dịch COVID-19 trên toàn cầu và về quá trình chuyển đổi quyền lực tổng thống tại Hoa Kỳ đã giúp duy trì giá của tài sản an toàn.

Vàng nhanh chóng phục hồi sau đợt giảm giá qua đêm, khi các nhà đầu tư làm rõ các mốc thời gian trước khi chương trình tiêm chủng được công bố rộng rãi, đẩy giá trở lại gần mức ngang bằng với giá hôm thứ Ba.

Moderna (NASDAQ: MRNA) Inc đã công bố chi tiết về hiệu quả 94,5% cho ứng cử viên vắc xin của mình, nhưng vẫn còn một chặng đường dài trước khi được phân phối rộng rãi. Hôm thứ Hai, Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Richard Clarida, cho biết tiến triển của các ứng cử viên từ cả Moderna và Pfizer Inc (NYSE: PFE) sẽ giúp quá trình phục hồi kinh tế của Mỹ diễn ra nhanh hơn.

Các kỳ vọng về gói kích thích COVID-19 lớn của Hoa Kỳ hiện đang bị trì hoãn do chính quyền của Tổng thống Donald Trump từ chối cho phép Tổng thống đắc cử Biden tiếp cận các cuộc họp giao ban. Điều này đã khiến một số nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn về thời điểm một gói cứu trợ có thể được ký ban hành.

Ở châu Âu, đại dịch coronavirus không có dấu hiệu chậm lại, với số ca bệnh đang tăng lên khắp khu vực. Các chính phủ đang đưa ra nhiều những biện pháp hạn chế hơn về sức khỏe cộng đồng, do đó càng làm trì hoãn bất kỳ đà phục hồi kinh tế nào.

Hoa Kỳ cũng đang ghi nhận ​​sự gia tăng nhanh chóng các trường hợp COVID-19, với một số bang, bao gồm cả California, bắt đầu áp dụng các biện pháp hạn chế khác nhau trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của vi rút.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$