Xin chào cả nhà!

Anh em có thể gọi tên giúp tôi những người bạn tốt nhất của trader không?

Okay, nghe quen tai thôi, đó chính là: quản lý rủi ro, một hệ thống giao dịch chiến thắng, sự kiên trì, khả năng tự kiểm soát và niềm đam mê cháy bỏng.

Vậy, đâu là những kẻ thù không đội trời chung với trader? Hãy để Lê Huệ giúp anh em kể tên chúng ra nhé!

1. Sự bướng bỉnh
Việc không cắt lỗ và cương quyết bám lấy các giao dịch thực sự không hề mang lại hiệu quả cho trader.

2. Sự kiêu ngạoViệc tin rằng bạn thông minh hơn phần lớn những người tham gia trên thị trường là một sự kiêu ngạo chết người. Bạn nên nhớ rằng, năng lực phải đến trước sự tự tin nhé!

3. Ý kiến
Quan điểm, ý kiến về tương lai là vô ích! Trừ khi bạn sở hữu một quả cầu tiên tri hoặc một cỗ máy du hành thời gian đến tương lai. Thứ giúp bạn trở thành một trader thành công chính là ở việc giao dịch theo hành động giátrong thời điểm hiện tại.

4. Thiên kiến
Nếu bạn để cho nhận thức của mình bị mắc kẹt trong một xu hướng “bò” hoặc xu hướng “gấu” thì thật là nguy hiểm! Nó có thể dẫn đến thua lỗ nếu bạn tiếp tục giữ nguyên thiên kiến ngược thị trường ngày này qua ngày khác. Hãy thật linh hoạt trong giao dịch của bạn và nương theo dòng chảy thị trường. Ở nhầm hướng của một xu hướng mạnh mẽ sẽ khiến bạn trả giá rất đắt!

5. Sự khoan khoái


Khoảnh khắc bạn cảm thấy như một thiên tài bất khả chiến bại là khoảnh khắc nguy hiểm nhất trong sự nghiệp giao dịch của bạn. Hãy bám chắc vào kế hoạch giao dịch của bạn và đừng lung lay ý chí. Hầu hết các khoản lỗ lớn thường đến sau những chiến thắng lớn do quá tự tin và từ bỏ việc định cỡ quy mô vị thế thích hợp.

6. Sự tức giận
Một trader nóng nảy hầu như luôn là một trader tồi tệ. Sự tức giận sẽ làm quan điểm của trader trở nên lệch lạc và dẫn đến tình trạng giao dịch tất tay để gỡ gạc thua lỗ. Đừng giao dịch một cách điên dại. Mà hãy giữ sự trung lập giữa cảm xúc và tín hiệu giao dịch nhé!

7. Gồng lệnh khi đang thua lỗ
Đang lỡ đà thua mà ráng thêm lệnh thì bạn sẽ càng muốn giữ nó hơn. Rồi kỳ vọng về một sự đảo chiều thần kỳ? Giao dịch ngược xu hướng đã là điều chết người. Vậy mà gồng lệnh lúc đang thua, chẳng phải là sai lầm chồng chất sai lầm sao?

8. Theo đuổi một giao dịch bị bỏ lỡ


Nếu bạn bỏ lỡ một điểm entry tuyệt vời và sau đó giá đi khỏi điểm vào đúng như xu hướng bạn dự đoán thì tốt nhất là đừng luyến tiếc mà theo đuổi nó. Tốt hơn hết là hãy lên kế hoạch cho một setup tuyệt vời tiếp theo và kiên nhẫn. Vì sao lại như vậy? Bời vì tỷ lệ risk:reward sẽ bị sai lệch nếu như bạn đã vào lệnh quá muộn so với thời điểm thích hợp.

9. Giao dịch quá lớn


Việc bạn mở một vị thế với quy mô quá lớn không hẳn là một vấn đề, nhưng vấn đề là khi cú trade khủng đó của bạn trở nên tồi tệ, thì chuỗi thua lỗ trên thị trường có thể nhanh chóng làm cạn kiệt tài khoản của bạn và mức drawdown (sụt giảm tài khoản) có thể khiến bạn không còn đủ vốn để ở lại với cuộc chơi.

10. Chính bản thân bạn


Khả năng tự kiểm soát bản thân của trader sẽ quyết định sự thành công lâu dài của họ. Sau khi nghiên cứu và thực hiện backtesting. Một hệ thống giao dịch chiến thắng phải được trải nghiệm trong môi trường thị trường thực và đây là lúc kẻ thù đáng gờm nhất xuất hiện. Chính bạn phải vượt qua chính mình để tuân theo các quy tắc và giao dịch một cách nhất quán. Kẻ thù lớn nhất bạn từng đối mặt trên hành trình chinh phục thành công trong trading là chính bạn đây!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$