Долларовые купюры в Торонто 26 марта 2008 года. Курс доллара растет, поскольку инвесторы рассчитывают на хорошие данные о занятости в США, которые будут опубликованы в четверг. REUTERS/Mark Blinch

Đồng Đô la tăng cao hơn vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu hôm thứ Tư, giữ vững mức tăng gần đây sau những nghi ngờ về vacxin Covid-19.

Vào lúc 2:50 AM ET (0650 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng nhẹ ở mức 93,567, duy trì mức tăng gần đây sau khi chạm mức thấp nhất trong ba tuần là 92,997 vào thứ Sáu.

Ở những nơi khác, EUR/USD đã giảm 0,1% ở mức 1,1744, trong khi USD/JPYtăng 0,1% ở mức 105,50.

Tâm lý rủi ro đã suy yếu sau khi Eli Lilly (NYSE: LLY) tạm dừng các thử nghiệm kháng thể coronavirus do lo ngại về an toàn, chưa đầy một ngày sau Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) cũng đã tạm dừng các thử nghiệm vắc xin Covid-19 vì người tham gia nhiễm bệnh không rõ nguyên nhân.

Coronavirus tiếp tục diễn biến phức tạp tại phương Tây, đặc biệt là châu Âu, bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt lây nhiễm lần thứ hai. Nhiều quốc gia hiện đang mở rộng các biện pháp hạn chế để cố gắng khống chế đại dịch.

Điều đó cho thấy rằng, những khoản lỗ gần đây trên thị trường chứng khoán là khá nhỏ và các biến động tiền tệ có thể sẽ được giảm bớt khi cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ kết thúc vào ngày 3 tháng 11.

“Nhìn chung, các thị trường có thể vẫn có xu hướng nhìn vào một nửa ly đầy vì họ giữ lại một số hy vọng xung quanh các biện pháp kích thích tài chính của Hoa Kỳ và sự dẫn đầu của Joe Biden trong các cuộc thăm dò”, các nhà phân tích tại ING cho biết.

Ở những nơi khác, GBP/USD giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức 1,2906, kéo dài đà giảm sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson nhắc lại lời đe dọa từ bỏ các cuộc đàm phán với EU về mối quan hệ giữa hai bên sau khi giai đoạn chuyển tiếp Brexit kết thúc.

Thời hạn chót vào ngày 15 tháng 10 của Johnson sắp đến gần và có rất ít dấu hiệu cho thấy 2 bên sẽ đạt được một thỏa thuận.

Liên minh châu Âu muốn có một thỏa thuận Brexit, nhưng cũng đã sẵn sàng trong trường hợp không thể đạt được thỏa thuận, Ủy viên phụ trách thị trường chung của EU, Thierry Breton, cho biết vào cuối ngày thứ Ba.

Các nhà lãnh đạo EU đang tổ chức một hội nghị thượng đỉnh tại Brussels vào thứ Năm và thứ Sáu và sẽ đánh giá tiến độ.

Vào cuối ngày thứ Tư, Quỹ Tiền tệ Quốc tế sẽ công bố Bản Giám sát Tài chính mới nhất của mình, sẽ theo dõi thâm hụt ngân sách có thể xảy ra trong năm tới. IMF hôm thứ Ba đã dự báo nền kinh tế Mỹ giảm 4,3% trong năm nay và GDP của Khu vực đồng tiền chung châu Âu giảm 8,3%.