Thứ tư (ngày 28 tháng 3) vàng giao ngay từ mức cao gần sáu tuần của ngày hôm qua giảm phá vỡ mức 1340 và mức 1330, trong phiên Mỹ thấp nhất thăm dò đến 1323,2 USD/OUNCE, đóng phiên tại mức 1324,7 USD/OUNCE, giảm 19,9 USD, biên độ giảm là 1,48%. Vào thứ tư USD phục hồi và nhu cầu thị trường đối với tài sản tránh rủi ro đã giảm, giá vàng giảm.

USD đổi một giỏ các loại tiền tệ chính tăng tới mức cao một tuần vào thứ tư, chỉ số USD tăng 0,79%, báo 90,08. Giá trị cuối cùng tỷ lệ hàng năm của GDP thực trong quý thứ tư tại Mỹ được công bố trong ngày là 2,9%, cao hơn 2,5% của giá trị trước và 2,7% của dự kiến, có nghĩa là xu hướng mạnh mẽ của cả kinh tế Mỹ đã tương đối rõ ràng, PEC và đầu tư của cá nhân sẽ tăng; tỷ lệ hàng tháng chỉ số biêu thụ hợp đồng bán nhà tại Mỹ vào tháng 2 là 3,1%, cao hơn giá trị trước và dự kiến, hai dữ liệu này hình thành sự thúc đẩy lớn cho USD, vàng bạc thì theo tiếng giảm.

Tháng này, tổng thống Mỹ Trump tuyên bố áp đặt thuế quan hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, Trung Quốc đe dọa sẽ áp dụng biện pháp tương ứng để đối phó, điều này sôi nổi trong thị trường toàn cầu. Nhưng sự lo lắng với cuộc chiến thương mại bùng nổ toàn diện đã được giảm dịu, do người đầu tư hy vọng cuộc đàm phán có thể mang lại sự thỏa hiệp.

Nhà sách lược thị trường cao cấp Omer Esiner của Commonwealth Foreign Exchange nói rằng, “”Tôi nghĩ chúng ta đang thấy là đề tài bắt đầu vào đầu tuần này tiếp tục diễn ra, tiêu chuẩn tổng thể về những lo ngại về cuộc chiến thương mại sắp bùng nổ được giảm nhẹ. Điều này dẫn đến những mức độ lo ngại được suy giảm, vì vậy chúng ta thấy có thao tác bán tháo đặt cược tránh rủi ro. “

Thị trường chứng khoán suy yếu vào thứ ba người đầu tư tiếp tục bán tháo chứng khoán công nghệ với biên độ lớn, do duy trì lo ngại về cuộc chiến thương mại Trung Mỹ và triển vọng thẩm tra giám sát của các công ty như Facebook, người đầu tư sẽ có thể thấy thị trường chứng khoán ghi lại được sự suy giảm trong quý lần đầu tiên trong hai năm nay.

Nhà phân tích thị trường cao cấp Naeem Aslam của Think Markets cho biết: “ mặc dù thị trường chứng khoán tới gần vách đá, nhưng chúng ta chưa thấy được nhà đầu tư cá nhân rất có hứng thú đối với vàng, chỉ số USD tăng cũng tạo áp lực lớn cho giá vàng, nhưng do sự không chắc chắn của địa lý chính trị, chúng tôi cho rằng xu hướng giá vàng lệch về tăng. Vàng chắc chắn tăng 2% trong quý thứ một.”

Nhà sách lược đầu tư cao cấp Rob Haworth của US Bank Wealth Management cho biết, “ năm nay vàng giao dịch tại trong khoảng hẹp 1300-1360 USD. Ngày hôm qua vàng lại một lần nữa chưa phá vỡ mức 1360 USD, ngày hôm nay trong phiên sớm không có phục hồi, một số người đầu tư giao dịch trong khoảng và bộ phận nhận lợi bán tháo.”

Về mặt kỹ thuật, về mặt giảm, tình hình đã phá vỡ mức hỗ trợ 1340 và 1330, tiếp theo sẽ thách thức mức 1320 và 1310, nếu hai mức này bị phá vỡ liên tục, vậy sẽ thêm bước thách thức mức 1300, người vào lệnh tăng nên cẩn thận. Nhưng cũng có nhà phân tích cho rằng, tại mức thấp vào lệnh cũng là một sách lược có thể đề nghị, do vị trí tránh rủi ro của vàng vẫn tương đối vững chắc.

Thứ sáu là ngày nghỉ lễ Chúa Giêsu chịu chết, thị trường kim loại quý tại Mỹ sẽ nghỉ.