Các tỷ phú được ngân hàng Thụy Sĩ UBS chăm sóc đang tìm cách chuyển bớt tiền khỏi cổ phiếu sau khi sinh lời từ đợt phục hồi mạnh mẽ của thị trường giai đoạn tháng 3 – tháng 5.Khi các thị trường chứng khoán thế giới bị bán tháo mạnh hồi tháng 3, các khách hàng giàu có nhất của UBS vay tiền và đầu tư hàng tỷ USD vào cổ phiếu. Giờ đây, họ đang cân nhắc rút tiền khỏi thị trường chứng khoán, chuyển lợi nhuận vào các tài sản cá nhân và tài sản khó thanh khoản, Josef Stadler, giám đốc toàn cầu các văn phòng quản lý tài sản gia đình (văn phòng gia đình) của UBS, nói.Chiến lược này của giới tỷ phú giúp các văn phòng gia đình hoạt động hiệu quả vượt trội so với quỹ phòng hộ và thị trường chung, vượt mục tiêu đặt ra trong tháng 5, theo khảo sát của UBS với 120 văn phòng quản lý các gia đình có tài sản trung bình 1,6 tỷ USD, công bố ngày 16/7.“Chúng tôi ghi nhận các khoản vay kỷ lục từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 4, nhiều văn phòng gia đình hỏi chúng tôi về bảng cân đối rồi tham gia thị trường”, Stadler chia sẻ. “Họ mua, ví dụ, cổ phiếu tại Mỹ nhưng họ không mua 50 triệu USD. Họ mua hơn 1 tỷ USD những cổ phiếu đó để tái cân bằng bảng cân đối. Và họ sinh lời rất nhiều”.

Ông Josef Stadler. Ảnh: Reuters.

Được coi là “ngân hàng pháo đài của giới tỷ phú”, phục vụ hơn nửa giới siêu giàu thế giới, UBS cho biết các khách hàng của họ đang chuyển hướng đầu tư sang bất động sản và quỹ đầu tư tư nhân, hoặc tham gia các thỏa thuận hợp tác và chiến lược.

Theo Stadler, xu hướng trên diễn ra nhiều ở châu Á và dự báo gia tăng trong quý IV năm nay cho tới những tháng đầu năm 2021. Hệ quả, ông cho rằng các thị trường chứng khoán sẽ hạ nhiệt trong thời gian còn lại của năm 2020. Về dài hạn, gần nửa số văn phòng gia đình tham gia khảo sát UBS có ý định tăng phân bổ đầu tư vào cổ phiếu trong 2 – 3 năm tới.Khi được hỏi liệu bất ổn ở Hong Kong và căng thẳng với Trung Quốc đại lục có ảnh hưởng đến các quyết định đầu tư, Stadler nói UBS không thấy dòng tiền từ các văn phòng gia đình chuyển khỏi Hong Kong tới khu vực khác. “Họ đều đã sắp xếp từ nhiều năm trước, phân bổ đầu tư vào những nơi mong muốn trên thế giới”.Những khách hàng này có xu hướng giữ tiền tại nhiều vùng lãnh thổ và ra quyết định dựa trên các chiến lược dài hạn, ông cho biết thêm.


Nguồn: Reuters, Người đồng hành

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$