Japanese yen notes are piled up after counting at a bank during a photo opportunity in Seoul October 8, 2010. REUTERS/Lee Jae-Won

Đồng Đô la Mỹ tiếp tục tăng vào ngày thứ Ba nhờ tăng giá so với đồng Yên Nhật khi tâm lý chấp nhận rủi ro quay trở lại cùng với xu hướng tăng trên Wall Street sau khi Fed và chính quyền Tổng thống Donald Trump đưa ra những giải pháp mới để chống lại dịch bệnh Covid-19.

Đồng Bảng Anh thoát đáy so với đồng Đô la Mỹ sau khi Anh đưa ra thêm những giải pháp kích thích để hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Chỉ số USD index, theo dõi đồng Đô la Mỹ so với rổ 6 loại tiền tệ chính, tăng 1,77%, lên 99,88.

Fed đã đưa ra các giải pháp tài chính trong thời khủng hoảng sau khi cụ thể hóa kế hoạch triển khai cho vay để hỗ trợ thị trường nợ thương mại ngắn hạn để tránh sự thiếu hụt thanh khoản do tác động của dịch bệnh.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin đưa ra gói hỗ trợ trị giá 850 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế. Gói này có thể bao gồm việc giảm thuế bảng lương, ngân phiếu cho người đóng thuế và hỗ trợ các ngành công nghiệp, như hàng không, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Các động thái trên đã làm thị trường chứng khoán phố Wall phục hồi, thúc đẩy các nhà đầu tư bán bớt đồng Yên Nhật.

Tỷ giá USD/JPY tăng 1,3% lên 107,3.

Ở những nơi khác, đồng Bảng giảm 1,4% còn 1,2094 USD, nhưng hiện đang ở trên mức thấp nhất ghi nhận trong phiên sau khi Anh công bố các biện pháp hỗ trợ tài khóa để giúp các doanh nghiệp và chống đỡ nền kinh tế.

Bộ trưởng Tài chính Anh, Rishi Sunak, cam kết đưa ra các khoản vay có bảo lãnh của chính phủ trị giá 330 tỷ Bảng và hơn 20 tỷ Bảng cắt giảm thuế và tài trợ thêm cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi virus corona.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$