Sáng giờ chúng ta đã thấy sức nóng trên toàn cầu được tăng lên với việc Iran bắn tên lửa vào 1 số căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq để trả đũa cho việc Mỹ ám sát thủ lĩnh của họ vào cuối tuần rồi. Trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng, vàng và JPY tăng như thường lệ vì đây là các tài sản phòng tránh rủi ro – safe haven asset.Tôi muốn nhắc anh em rằng từ giờ đến đầu phiên Mỹ tối nay, chúng ta TUYỆT ĐỐI không bán ra Vàng và JPY. Lý do đến từ một cái tweet của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa được đăng lên cách đây tầm 3 tiếng.

Tạm dịch: “Tất cả đều ổn! Tên lửa được phóng từ Iran trúng hai căn cứ quân sự ở Iraq. Đánh giá thương vong và thiệt hại đang diễn ra. Cho đến giờ, mọi thứ đều rất tốt. Chúng tôi có lực lượng quân sự mạnh nhất và được trang bị tốt nhất thế giới. Tôi sẽ có bài phát biểu vào sáng mai”


Trong cái tweet nói trên, có vài điểm nhấn quan trọng:

  • Tên lửa từ Iran
  • Chúng tôi có lực lượng quân sự mạnh nhất và được trang bị tốt nhất thế giới
  • Tôi sẽ có bài phát biểu vào sáng mai

Nghe những từ khóa quan trọng này thì thấy có vẻ như sẽ có đòn phản công nào đó của ông Trump được công bố vào tối nay theo giờ Việt Nam (sáng mai của giờ Mỹ như ông Trump đề cập). Chính vì cái bài phát biểu vào SÁNG MAI này mà thị trường bây giờ nín thở không dám ho he. Các dòng tiền lớn chắc có lẽ sẽ chui vào những nơi an toàn để tránh bão. Nó sẽ chạy ra khỏi chứng khoán và dồn vào vàng hay các kênh khác như trái phiếu. Đó là nguyên nhân mà tôi đề nghị anh em TraderViet không bán vàng hay JPY cho đến khi có tin từ ông Trump.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

➡️ GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$