Bài này là cách tự hỏi 3 câu để kiếm nhiều lợi nhuận hơn. 3 câu hỏi này nhìn qua thì đơn giản nhưng để trả lời 1 cách thật trung thực. Công tâm và đúng đắn thì phải dành nhiều thời gian suy nghĩ. Bởi nó liên quan đến chính bản thân anh em. Anh em phải trung thực với bản thân mình và trả lời thật đúng theo sự thật.Tự hỏi 3 câu – Câu 1: Tôi đã có 1 ý tưởng giao dịch thật sự tốt chưa?


Anh em phải phân biệt thật kỹ giữa cái ý tưởng giao dịch. Và cái trade anh em vào theo ý tưởng đó. Đối với 1 trader, 1 ý tưởng giao dịch tốt có thể là vào lệnh khi có các giao cắt của các indicator với nhau. Với trader khác có thể là khi giá chạm vào đường ma, khi phá vỡ khỏi mô hình. Khi giá hình thành các mô hình nến. Với nhiều trader khác thì ý tưởng giao dịch tốt chỉ có thể đạt được khi phân tích cơ bản đang đồng thuận với PTKT của anh ta. Với bản thân anh em. Hãy tự hỏi xem ý tưởng giao dịch của anh em có lợi thế nào không. Nó có đủ tốt chưa hay vẫn còn phụ thuộc vào sự ngẫu nhiên của thị trường quá nhiều.


Nếu thực sự ý tưởng đó mang tính quá chủ quan thì hãy làm sao cho nó được khách quan hơn. Hãy định lượng hoá nó lên và tránh đi việc đánh giá cá nhân vào ý tưởng. Sử dụng các indicator có thể là 1 cách tốt để giúp các ý tưởng giao dịch bớt đi tính chủ quan.

Tự hỏi 3 câu – Câu 2: Tôi đã trade ý tưởng đó tốt không?


Có 1 ý tưởng giao dịch tốt vẫn chưa đủ để kiếm tiền trên thị trường. Chúng ta phải biết cách biến ý tưởng đó thành 1 cái trade có tỷ lệ lợi nhuận/rủi ro đủ tốt. Có vô vàn cách để vào lệnh và kiếm 1 tỷ lệ lời lỗ tốt, đó có thể là chọn điểm vào lệnh đẹp khiến cho dừng lỗ ngắn, hoặc lựa chọn bối cảnh thị trường đẹp để khả năng đạt được lợi nhuận cao, hoặc có thể dùng khung thời gian thấp hơn để có dừng lỗ ngắn hơn và điểm vào đẹp hơn.Câu hỏi này còn liên quan đến việc bạn vào lệnh với khối lượng hợp lý chưa. Bắt buộc phải tính toán khối lượng lệnh sao cho bạn có thể chịu đựng được thua lỗ, và tài khoản sẽ không sụt giảm quá nhiều khi thua. Quản lý vốn là cách duy nhất để tồn tại được lâu trên thị trường.


Trade ý tưởng tốt còn liên quan đến việc quản lý lệnh khi trade đang mở, bạn có dời dừng lỗ để khoá lợi nhuận theo xu hướng không, có không thay đổi lệnh liên tục khi trade đang mở không, có đánh mất kỷ luật không.

Tự hỏi 3 câu – Câu 3: Tôi có kiểm soát bản thân tốt không?

 


Câu này khó để trả lời, và cần sự trung thực rất cao. Kiểm soát bản thân tốt tức là không bị cảm xúc chi phối trước và sau khi vào lệnh, trong khi lệnh đang chạy. Thứ cảm xúc này bao gồm lo lắng, sợ hãi, hy vọng, nuối tiếc, bực tức, vv. Con người rất dễ bị điều khiển bởi cảm xúc.

 

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$