Nói cho chính xác thì tư duy dài hạn là chìa khóa thành công trong mọi lĩnh vực cuộc sống chứ không riêng gì giao dịch nhị phân. Tư duy dài hạn đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều hơn, hi sinh nhiều hơn, và tất nhiên, kết quả cũng ngọt hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách tư duy này cũng như làm sao để áp dụng nó vào giao dịch nhị phân.

Tư duy dài hạn là gì?

Tư duy dài hạn là cách chúng ta sử dụng tầm nhìn để xác định những mục tiêu dài hạn. Ví dụ cụ thể hơn, đó có thể là mục tiêu 5 năm, 10 năm, 15 năm tiếp theo bạn sẽ trở thành một người giao dịch giàu có, fulltime giao dịch nhị phân… Đó là là mục tiêu. Tiếp theo là cách thực hiện. Tư duy dài hạn đòi hỏi bạn phải có một chiến lược để đạt được mục tiêu khó khăn đó. Chiến lược này không phải là chiến lược giao dịch nhé. Nó là chiến lược để đạt được mục tiêu.

Tư duy dài hạn và tư duy ngắn hạn

So sánh hai kiểu tư duy này không khó. Tư duy dài hạn ngắm đến những giá trị thực sự. Ngược lại, tư duy ngắn hạn chỉ nhắm đến những mục tiêu ngắn, hoặc cực kỳ ngắn. Với những lợi ích cũng ngắn nốt. Đó có thể là kiếm tiền từ giao dịch nhị phân để mua vài món đồ lặt vặt. Hoặc trải nghiệm cảm giác kiếm tiền chỉ từ click chuột…

Tư duy ngắn hạn hướng đến chiến thắng nhanh gọn lẹ. Tư duy dài hạn tập trung xây dựng giá trị, để từ giá trị đó sẽ tạo ra một chiến thắng lâu dài, bền vững.

Tại sao bạn nên tư duy dài hạn thay vì ngắn hạn?

Hầu hết chúng ta bước chân vào giao dịch nhị phân đều bị tác động bởi tư duy ngắn hạn. Rõ ràng nhất là lòng tham. Chúng ta tìm mọi cách, research công thức chén thánh, đến các tip mẹo để móc túi thị trường nhanh nhất có thể. Đó là tư duy ngắn hạn. Tư duy này không thể đưa chúng ta đến thành công thực sự.

Trong khi đó, tư duy dài hạn đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực của bạn hơn. Nó “yêu cầu” bạn phải xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc về giao dịch nhị phân. Tại sao mình dùng từ “kiến thức” mà không phải hệ thống giao dịch? Vì kiến thức nghĩa là bao hàm rất nhiều yếu tố bên trong. Đó là kỹ năng phân tích chart, kỹ năng quản lý vốn, kỹ năng quản lý thời gian giao dịch nhị phân, kỹ năng tâm lý… Xây dựng nền tảng kiến thức tức là chúng ta xây dựng cái móng nhà. Có được cái móng nhà, thì căn nhà xây nên sẽ vững chãi và trường tồn.

Với kiểu tư duy dài hạn này, bạn sẽ đối mặt với nhiều và rất nhiều khó khăn. Khó khăn đầu tiên bạn sẽ gặp phải đó là không thấy ngay kết quả tích cực. Sẽ rất lâu để bạn thực sự đạt được hiệu quả. Bởi vì bạn không nhắm đến những mục tiêu chiến thắng ngắn hạn. Bạn đang xây dựng một nền tảng. Và trong quá trình xây ấy, bạn vấp phải vô vàn sai lầm. Câu hỏi đặt ra, liệu bạn có đủ kiên nhẫn để chờ đợi không?