PMI Caixin ngành dịch vụ của Trung Quốc trong tháng 8 đạt 54, chỉ giảm một chút so với con số 54,1 của tháng 7. Điều đó cho thấy, Trung Quốc vẫn duy trì được sự phục hồi trong lĩnh vực này, kéo dài sang tháng thứ tư liên tiếp.

Chỉ số PMI cho tháng 8 đã cố gắng duy trì trên ngưỡng tăng trưởng 50 điểm. Vào tháng 5, PMI dịch vụ là 55, sau đó tăng lên mức cao mới ở mức 58,4 vào tháng 6, cho thấy sự gia tăng đáng kể trong hoạt động của khu vực dịch vụ.

“Chỉ số hoạt động kinh doanh dịch vụ chung của Caixin Trung Quốc [PMI dịch vụ] đạt 54 vào tháng 8, gần bằng với mức 54,1 của tháng trước. Wang Zhe, chuyên gia kinh tế cấp cao của Caixin Insight Group, cho biết công việc được nối lại và bình thường hóa nhu cầu thị trường tiếp tục thúc đẩy sự phục hồi kinh tế sau dịch bệnh.

Con số chỉ ra sự phát triển trong nền kinh tế khu vực tư nhân bằng cách theo dõi các biến số như doanh số bán hàng, việc làm, hàng tồn kho và giá cả.

Tăng trưởng của lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc đã duy trì ở mức cao trong bốn tháng nay. Ngành này chiếm 60% nền kinh tế Trung Quốc và một nửa số việc làm ở các thành phố. Dữ liệu tích cực từ lĩnh vực này cho thấy nền kinh tế của quốc gia này đang đẩy nhanh tốc độ phục hồi sau đại dịch COVID-19. Đất nước này đã ca ngợi những nỗ lực của mình trong việc ngăn chặn đại dịch, với các thành phố lớn như Bắc Kinh đã cho phép trở lại các cuộc tụ tập đông người tại nơi công cộng.

Hôm thứ Hai, Trung Quốc cũng đã công bố PMI chính thức ngành phi sản xuất , bao gồm các công ty lớn hơn trong lĩnh vực dịch vụ và xây dựng, là 55,2 cho tháng 8, tăng từ mức 54,2 trong tháng 7.

Trong khi đó, PMI ngành dịch vụ của Nhật Bản trong tháng 8 ở mức 45, thấp hơn một chút so với 45,4 của tháng 7. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi thêm số liệu PMI từ Châu Âu và Hoa Kỳ, cùng với số liệu bảng lương của Hoa Kỳ, vào cuối ngày.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$