Cơ quan thống kê Trung Quốc cho biết lợi nhuận tại các công ty hoạt động trong ngành công nghiệp của Trung Quốc tăng 19,6% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 589,5 tỷ Nhân dân tệ (85,58 tỷ USD), một dấu hiệu khác cho thấy sự phục hồi có phần ổn định của nền kinh tế sau cú sốc coronavirus.

Trong tháng 6, lợi nhuận công nghiệp đã tăng 11,5% và tháng 7 là tháng tăng trưởng lợi nhuận thứ ba liên tiếp trong năm nay.

Từ tháng 1 đến tháng 7, lợi nhuận của các công ty công nghiệp giảm 8,1% trên cơ sở hàng năm xuống 3,1 nghìn tỷ Nhân dân tệ, cải thiện hơn so với mức giảm 12,8% trong sáu tháng đầu năm.

Nợ phải trả tại các doanh nghiệp công nghiệp đã tăng 6,5% vào cuối tháng 7, tăng hơn so với mức tăng 6,4% vào cuối tháng 6.

Sự phục hồi của Trung Quốc đang lấy được đà sau khi đại dịch làm tê liệt nền kinh tế khổng lồ, với nhu cầu bị dồn nén, các gói kích thích của chính phủ và hoạt động xuất khẩu có khả năng phục hồi đáng kinh ngạc.

Tuy nhiên, một số dấu hiệu chậm lại đã xuất hiện trong tháng Bảy, với sản lượng công nghiệp tăng chậm hơn dự kiến. Một số nhà phân tích cho biết lũ lụt và mưa xối xả đã làm giảm hoạt động và nhu cầu về điện.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$