Giá hàng hóa tại nhà máy của Trung Quốc giảm với tốc độ nhanh hơn dự kiến ​​trong tháng 10 và lạm phát tiêu dùng giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009, cho thấy những thách thức kinh tế tiếp diễn đối với quốc gia này, khi COVID-19 làm giảm nhu cầu.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) đã giảm 2,1% so với một năm trước đó, Cục Thống kê Quốc gia cho biết trong một tuyên bố, so với mức giảm 2,1% trong tháng 9 và mức giảm 2,0% của dự báo từ cuộc khảo sát của Reuters đối với các nhà phân tích.

Tính theo tháng, lạm phát của nhà sản xuất giảm xuống 0, so với mức tăng 0,1% của tháng trước.

Dữ liệu lạm phát yếu tương phản với tốc độ tăng trưởng xuất khẩu và hoạt động sản xuất tăng nhanh hơn dự kiến, được coi là dấu hiệu cho thấy sự phục hồi bền vững trong lĩnh vực công nghiệp của Trung Quốc.

Tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội của Trung Quốc đã tăng nhanh lên 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý III. Các nhà phân tích kỳ vọng nền kinh tế Trung Quốc sẽ đạt mức tăng nhỏ trong cả năm 2020 và sau đó mở rộng với tốc độ mạnh mẽ hơn vào năm 2021, một phần do hy vọng rằng vắc xin COVID-19 sẽ được phổ biến rộng rãi trên toàn cầu.

Văn phòng thống kê cho biết trong một tuyên bố riêng rằng chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,5% so với một năm trước đó, mức chậm nhất kể từ tháng 10 năm 2009, và so với mức tăng 0,8% dự kiến, theo cuộc thăm dò của Reuters và mức tăng 1,7% vào tháng 9.

Giá thịt lợn giảm 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 10, đánh dấu lần giảm đầu tiên sau 19 tháng tăng mạnh do hạn chế về nguồn cung.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$