Vào thứ hai (ngày 11 tháng 6), khi các nhà đầu tư tiếp tục tiêu hóa các tweet và châm chọc do các nhà lãnh đạo toàn cầu và cố vấn của họ phát biểu sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh G7 tổ chức vào cuối tuần trước, đồng đô la Canada chịu thiệt hại nhiều nhất trong tiền tệ G10.
Sau khi Tổng thống Mỹ Trump, người ban đầu đã đồng ý ký tuyên bố chung, đã rút lại sự ủng hộ của mình cho tuyên bố chung, xu hướng giá cả rủi ro đã chi phối giao dịch mở cửa vào thứ Hai.

Thứ bảy tuần trước, Trump đã phát hành một tweet trên đường bay tới Singapore bằng Chuyên cơ Air Force One chở Tổng thống Donald Trump: “Tôi đã chỉ thị cho đại diện Mỹ của chúng tôi không ký tuyên bố chung vì chúng tôi đã chứng kiến thuế ô tô đang tràn ngập thị trường Mỹ!” Trump mô tả tổng thống Trudeau của Canada rằng “rất không trung thực và yếu đuối.” Thủ tướng Đức Angela Merkel nói rằng Trump đã vi phạm bản tuyên bố chung của G7, mặc dù điều này không có nghĩa là chấm dứt quan hệ đối tác xuyên Đại Tây Dương, nhưng “Đó làm cho người hơi buồn.”

Cố vấn kinh tế của Trump, Larry Kudlow, đã nói trên chương trình “State of the Union” của CNN vào Chủ nhật tuần trước rằng người Canada “đã cho chúng tôi một con dao tại phía sau chúng tôi”.
Vào thứ Ba (ngày 12 tháng 6), Trump sẽ tổ chức một cuộc họp lịch sử với lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un tại Singapore, thị trường hầu như không có thời gian để hơi thở hổn hển.
Tsutomu Nakamura, một chiến lược gia tại Ueda Harlow ở Tokyo, nói: “Sau hội nghị thượng đỉnh G7, tweet của Trump nhấn mạnh sự đối đầu giữa Hoa Kỳ và các nước khác gồm Canada về các vấn đề thương mại, nhưng rất khó để thấy được sự tăng giá của đồng đô la. Đồng đô la thường chịu ảnh hưởng của những lo lắng về thương mại, đồng thời không gian giảm cũng bị hạn chế. Trước khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Bắc Triều Tiên, các nhà đầu tư không có động cơ để thử nghiệm. ”

Ông Nakamura nói thêm: “Ma sát thương mại tại hội nghị thượng đỉnh G7 ít nhiều trong dự đoán, khiến các nhà đầu tư thận trọng hơn khi mua đồng đô la và để họ rời khỏi thị trường chờ đợi và xem tình hình hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Hàn. Xét về tâm lý hiện tại, mọi người đang xem xét rủi ro giảm giá hơn là rủi ro lộn ngược. ”
Tính đến phiên sớm thị trường chấu Á vào 8:40 thứ hai theo giờ Việt Nam, USD đổi CAD tăng 0,3% tăng tới quanh mức 1.2968.